Đánh CSGT chảy máu mũi

(Pháp luật) - (ĐVO) - CATP Đà Lạt vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Đức 47 tuổi, ngụ tại Chi Lăng, phường 9, Đà Lạt để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, chiều 18/2 khi đang tuần tra trên đường Mê Linh (Phường 9, Đà Lạt), hai CSGT là thiếu úy Trần Hải Nam và Trương Hoài Phong phát hiện ô tô do Đức điều khiển điều khiển xe ô tô hiệu Zace, biển số 52X- 2654 phóng nhanh, bấm còi hơi liên tục nên ra hiệu dừng lại.

Chiếc xe vi phạm của đối tượng Nguyễn Hữu Đức.
Chiếc xe vi phạm của đối tượng Nguyễn Hữu Đức.

Không những không chấp hành, Đức còn cho xe chạy tiếp trước sự chứng kiến của nhiều người dân và khi bị cảnh sát giao thông đuổi theo, ép vào lề đường.

CSGT Trần Hải Nam yêu cầu xuống xe xuất trình giấy tờ, Đức vẫn cố thủ trong ô tô. Anh Nam tới mở cửa xe ô tô, rút chìa khoá điện nhằm tránh việc đối tượng tiếp tục chạy trốn, liền bị Đức bẻ tay, đạp cánh cửa vào người, chửi bới, giật rơi mũ và gậy chỉ dẫn giao thông.

Sau đó, Đức tiếp tục đá văng máy quay phim của CSGT và đánh vào mặt thiếu úy Nam gây chảy máu mũi. 

Mới đây, Bộ Công an đã ra Dự thảo đề xuất công an được nổ súng trấn áp người vi phạm chống lại người thi hành công vụ.

Cụ thể, trong trường hợp có căn cứ thực tế để cho rằng hành vi chống người thi hành công vụ sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng về tính mạng, sức khỏe, tài sản của người thi hành công vụ hoặc của người khác hoặc có dấu hiệu của một tội phạm nghiêm trọng, rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng thì người thi hành công vụ được sử dụng công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật hoặc nổ súng trực tiếp vào người và phương tiện vi phạm để phòng vệ, tấn công, vô hiệu hóa hành vi chống người thi hành công vụ, kịp thời ngăn chặn hậu quả xảy ra và bắt giữ người có hành vi chống người thi hành công vụ.

Đông Tẩu

Thứ Năm, 14/03/2013 16:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện