Bà nội sát hại cháu vòng vo chối tội

(Pháp đình) - Tại phiên tòa xét xử bà nội đẩy cháu xuống đập nước, bị cáo vòng vo chối tội khiến nhiều người căm phẫn.

Ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Hường (67 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An ) 12 năm tù về tội giết người.

Nạn nhân trong vụ án là bé N.T.T. (11 tuổi, nữ sinh lớp 6 - là cháu gái bà Hường). Vụ án gây rúng động vùng quê Yên Thành vào đầu tháng 11/2019.

Tại phiên tòa, bị cáo Hường vòng vo chối tội khiến nhiều người ngồi dưới căm phẫn. HĐXX, VKS đã đưa ra nhiều bằng chứng, lời khai cũng như biên bản, hình ảnh lúc bà thực nghiệm lại hiện trường vụ án thì bị cáo mới cúi đầu nhận tội.

Bị cáo thừa nhận do mâu thuẫn, bực tức con trai là bố đẻ của cháu T nên nảy sinh ý định sát hại cháu để gây tổn thương cho con.

Nói lời nói sau cùng, bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt. HĐXX nhận định bị cáo có hành vi phạm tội đặt biệt nguy hiểm, có tính chất côn đồ, giết người dưới 16 tuổi.

Bị cáo nhận thức được việc đẩy cháu T xuống nước là cháu sẽ chết đuối vì cháu không biết bơi. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt với con trai mà bị cáo nhẫn tâm hại chết cháu T.

Mục đích của bị cáo là sát hại cháu để làm cho con trai của mình đau khổ. Bị cáo thực hiện hành vi cố ý giết người, coi thường tính mạng của người khác, tước đoạt quyền sống của cháu T.

Ngoài ra, hành vi của bị cáo còn gây tổn thương cho gia đình, người thân, gây hoang mang, lo lắng bất bình trong nhân dân, do đó phải áp dụng hình phạt nghiêm minh phù hợp với tính chất, hành vi phạm tội của bị cáo.

Theo cáo trạng của VKS, do có mâu thuẫn với người con trai (bố của nạn nhân) nên bị cáo Hường uất ức. Vào khoảng 16h30 ngày 3/11/2019, bị cáo Hường gặp cháu nội vừa đi sinh nhật bạn về.

Lúc này, cháu bé đi xe đạp điện song song với bà nội để nói chuyện. Cháu nói: "Bà có đi mô không để cháu chở đi" thì bà Hường trả lời "không". Sau đó, cháu bé bảo sẽ chở bà Hường vào nhà người thân để chơi và được bà đồng ý.

Ba noi sat hai chau vong vo choi toi
Tại phiên tòa xét xử bà nội đẩy cháu xuống đập nước, bị cáo vòng vo chối tội

Bà Hường gửi xe rồi ngồi sau xe của cháu nội để đến nhà người thân. Trên đường đi, cháu bé có nhắc đến bố nhưng bà Hường giận và bảo đừng nhắc đến nữa. Nhưng trên đường đi, cháu bé vẫn nói đến người bố khiến bà Hường tức giận và có suy nghĩ "không trị được cha thì trị con".

Bà Hường rủ cháu ra đập nước Bàu Ganh (xã Hậu Thành) với lý do để bà tắm rửa và nhờ cháu lau hộ người. Tại đây, bà Hường đã đẩy cháu xuống nước khiến cháu bé tử vong rồi trở về nhà xem như không có chuyện gì xảy ra.

Đến tối cùng ngày, không thấy bé T. về nhà gia đình liền hốt hoảng đi tìm kiếm nhưng không có kết quả. Thời điểm này, bà Hường theo một người bạn ra Hà Nội kiếm việc làm.

Đến khoảng 5h30 sáng 5/11, thi thể bé T. nổi lên trên đập nước. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng trích xuất camera giám sát của người dân và phát hiện bà Hường là người cuối cùng gặp bé T. trước khi xảy ra vụ việc.

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 22/05/2020 15:07

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện