Bị cáo bỏ trốn vì không đồng tình với cáo trạng

(Pháp đình) - Bị cáo trốn khỏi phiên tòa khai nhận vì không đồng tình với cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông.

Bị cáo đó là Nguyễn Văn Trung (37 tuổi; ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội). Sáng 18/6, Trung bị áp giải tới TAND quận Hà Đông để xét xử về tội đe dọa giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Tuy nhiên, khi lực lượng công an mở khóa còng số 8 để đưa Trung vào phòng xử thì bị cáo này bất ngờ giật khóa số 8 còn mắc một bên tay và vùng chạy.

Vào lúc 0h38 phút ngày 21/6, từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã bắt giữ tên tội phạm nguy hiểm Nguyễn Văn Trung khi đối tượng đang lẩn trốn ngay gần nhà.

Bước đầu, Nguyễn Văn Trung khai nhận lý do bỏ trốn khỏi phiên toà là do không đồng tình với cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông đưa đối tượng ra xét xử vào ngày 18/6 vì tội "tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng", "đe dọa giết người", là không đúng và không khách quan.

Bi cao bo tron vi khong dong tinh voi cao trang
Đối tượng Nguyễn Văn Trung bị bắt sau hơn 3 ngày trốn chạy.

Trung cho rằng, không hề dùng báng súng đánh người yêu, không hề có hành vi dí súng vào đầu đe doạ… nên lợi dụng sơ hở, cán bộ hỗ trợ tư pháp mở còng để chuẩn bị vào phiên toà xét xử, Trung đã chạy ra khỏi trụ sở TAND quận Hà Đông.

Rời khỏi trụ sở Toà án, 2 ngày đầu tiên Nguyễn Văn Trung trốn bên trong trường THPT Nguyễn Huệ (quận Hà Đông), không ăn uống.

Rạng sáng 21/6, khi tìm về nhà người quen ở tổ 7, phường La Khê, Trung bị bắt giữ.

Trung viết sẵn đơn đầu thú nhưng quanh co không nói rõ khi nào sẽ đầu thú.

Quá trình bị vây bắt, Trung khá manh động khi cầm 2 ống sắt đầu nhọn, ý định chống trả lực lượng chức năng, trèo mái nhà bỏ trốn. Tuy vậy, cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông đã nổ súng khống chế đối tượng.

Được biết Nguyễn Văn Trung từng có hai tiền án, một tiền sự. Gần đây nhất, tháng 11/2019, Trung bị Công an quận Hà Đông bắt về hành vi "trộm cắp tài sản", đang cho tại ngoại thì lại gây ra vụ án "tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng", "đe dọa giết người" khi dùng báng súng đánh bạn gái đến thương tật.

Ngày 20/6, Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Trung  về hành vi "trốn khi đang bị áp giải".

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 22/06/2020 07:49

Sự Kiện