Chồng đánh vợ tử vong: Khóc lóc, đòi chết theo

(Pháp đình) - Lúc bác sĩ thông báo vợ chết, Hiệp bò ra khóc, thậm chí, ân hận muốn chết với vợ.

Người đàn ông bị TAND tỉnh Phú Thọ  tuyên phạt 15 năm tù về tội ”Giết người” là Hà Văn Hiệp (SN 1987, ở Võ Miếu, Thanh Sơn, Phú Thọ). Nạn nhân là chị Hoàng Thị Thủy (vợ của bị cáo Hiệp).

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21h ngày 2/6/2019 vợ chồng Hiệp và con gái lên giường nằm nghỉ. Do chưa ngủ, vợ chồng trẻ nói chuyện với nhau. Trong các câu chuyện qua lại, chị Thủy chợt nhớ tới việc đã xảy ra cách đó mấy hôm, anh Hiệp đi hát, uống bia với bạn về khuya rồi bị ốm rồi xảy ra mâu thuẫn.

Trong lúc đôi bên xảy ra xô xát, anh Hiệp dùng hai tay bóp chặt cổ vợ. Được vài phút  Hiệp buông tay, đẩy vợ nằm sấp xuống mặt sân khi thấy chị Thủy không chống trả. Hậu quả chị Thủy đã tử vong.

Chiều 2/4, trao đổi với PV, ông  Hà Văn Đều (bố đẻ của Hiệp) cho biết: "Sự việc xảy ra không phải do Hiệp cố ý bởi hai đứa vốn thương nhau lắm. Mặc dù cưới nhau được gần 10 năm nhưng vợ chồng Hiệp sống như thời son rỗi. Hai cháu đi làm còn con cái do vợ chồng tôi trông nom.

Thời điểm xảy ra sự việc vợ chồng tôi đã đi ngủ còn vợ chồng Hiệp hí hoáy điện thoại rồi xảy ra cãi vã với nhau. Thời tiết hôm đó nóng nực nên tôi để quạt ở đầu giường, do tiếng quạt mạnh cộng với việc ở phòng riêng nên tôi không nghe thấy tiếng vợ chồng Hiệp cãi nhau. Nếu tôi biết thì đã không xảy ra sự việc đau lòng đó bởi cháu Hiệp rất sợ tôi. Tôi chỉ cần quát là cháu sợ.

Đến lúc tôi chạy ra thấy Thủy nằm bất động ở đó là tôi đoán được sự việc rồi. Bản thân cháu Hiệp khi đó vẫn không tin vợ chết, tưởng Thủy giả chết vì Hiệp chỉ đẩy nhẹ Thủy chứ không chủ định giết.  Đến lúc bác sĩ thông báo vợ chết thì con trai tôi bò ra khóc, thậm chí cháu ân hận muốn chết với vợ luôn".

Theo ông Đều, con trai ông và con dâu đều thương nhau, sống không thiếu được nhau.

"Nhìn thấy cảnh con dâu nằm bất động, bực quá nên tôi có đuổi theo định đánh Hiệp thì cháu giải thích bị vợ cào cấu xây xát nên mới điên lên đánh lại vợ. Nếu cháu Thủy không nằm bất động khi đó thì tôi sẽ đánh cho con trai tôi một trận" -ông Đều kể lại.

Nhận xét về người con dâu xấu số, ông Đều chia sẻ: "Cháu Thủy về làm dâu nhà tôi gần chục năm nhưng giữa cháu và chúng tôi chưa có điều tiếng gì, tôi cũng chưa từng nặng lời với con dâu lần nào.

Thậm chí khi nhà ngoại cháu Thủy sang chơi tôi cũng bảo rằng tôi toại nguyện khi có đứa con trai và con dâu. Cháu Thủy là người nhanh nhẹn, hoạt bát và hợp với tính của tôi. Thỉnh thoảng hai vợ chồng Hiệp có cãi nhau người bị quát là Hiệp và tôi cũng luôn bênh con dâu. Không ngờ sự việc xảy ra như vậy khiến gia đình rất buồn.

Bản thân cháu Hiệp cũng rất ân hận về việc mình làm. Khi tôi có ý kiến bảo cháu làm đơn xin giảm án nhưng cháu không đồng ý, cháu bảo "con làm con phải tự chịu, con ân hận rồi".

Sự việc xảy ra cũng khiến hàng xóm cảm thấy bất ngờ và không tin rằng chị Thủy bị chồng giết hại.

Trưởng xóm Vùng (nơi gia đình anh Hiệp) sinh sống chia sẻ: "Gia đình ông Đều hiện tại rất khó khăn, hai ông bà hiện đã hết tuổi lao động nhưng phải chăm sóc cho hai cháu nhỏ.

Vợ chồng anh Hiệp thường ngày sống rất tình cảm với nhau. Sự việc xảy ra không ai mong muốn, anh Hiệp vì quá tay nên gây nên cái chết cho vợ. Mâu thuẫn dẫn đến sự việc chỉ vì chuyện hát karaoke. Sau vụ án mạng này nhiều người dân trong vùng cũng cảnh báo nhau không đi hát karaoke để ảnh hưởng đến gia đình".

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 03/04/2020 08:07

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện