Chồng ở với người tình:Vợ tố cáo có USB hình ảnh

(Pháp đình) - Chồng không chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng, vợ đã làm đơn tố cáo và giao nộp một USB chứa hình ảnh liên quan.

TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) vừa xử sơ thẩm vụ án hình sự tội vi phạm chế độ một vợ một chồng. Bị cáo trong vụ án là ông VT (35 tuổi, trú quận Tân Bình, làm trong doanh nghiệp).

Theo hồ sơ, ông T. kết hôn cùng chị N.T.K từ năm 2012 và chung sống tại quận Tân Bình, có một con riêng sinh năm 2015. Trong thời gian chung sống, giữa T. và vợ xảy ra nhiều mâu thuẫn dẫn tới hai người luôn có khoảng cách trong tình cảm và quan hệ vợ chồng.

Đến năm 2014, ông T. nảy sinh tình cảm với một phụ nữ tên PY (sống tại quận Gò Vấp) nhưng giấu chị Y. chuyện mình đã có gia đình. Tới đầu năm 2015, khi chị Y. mang thai thì ông T. mới thú nhận đã có vợ, chưa ly hôn.

Bị chị Y. yêu cầu chia tay và nói sẽ phá thai, ông T. không đồng ý và hứa sẽ lo cho hai mẹ con chị Y. có cuộc sống chu đáo. Cuối năm 2014, chị Y. sinh con và trong khoảng thời gian hai năm sau đó ông T. vừa sống với vợ, vừa sống chung như vợ chồng với chị Y.

Tháng 7/2017, chị K. phát hiện chồng có bồ và con nên yêu cầu ông T chấm dứt tình cảm với chị Y. Sau đó chị K bỏ về quê ở miền Tây sinh sống. Từ thời gian này, ông T. không những không chấm dứt mối quan hệ sai trái mà còn thường xuyên đến ở với chị Y.

Biết chuyện, chị K đã làm đơn tố cáo ra công an yêu cầu xử lý hình sự ông T. theo quy định của pháp luật. 

Kèm theo đơn, chị K. có giao nộp một USB chứa những hình ảnh liên quan đến hành vi của ông T. Đồng thời, chị K. cũng nộp đơn khởi kiện dân sự yêu cầu ly hôn với ông T. tại TAND quận Tân Bình và được tòa công nhận sự thuận tình ly hôn giữa hai người.

Đầu năm 2012, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông T. và được VKS cùng cấp phê chuẩn.

Đối với chị Y., khi chung sống với ông T. chị không biết việc ông này đã có vợ nên không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tại phiên xử sơ thẩm, bị cáo T. lý giải chuyện chạy theo chị Y. là do tình cảm vợ chồng có mâu thuẫn và không được giải quyết triệt để. Bị cáo thừa nhận đã gây tổn thất tinh thần cho cả hai người phụ nữ và bày tỏ sự hối lỗi.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt ông T. một năm cải tạo không giam giữ, giao cho địa phương nơi người này ở quản lý.

Lược theo PLO

Thứ Hai, 20/07/2020 13:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện