Chủ khách sạn nhận tiền từ việc bán dâm không bị tội?

(Pháp đình) - Mặc dù chủ khách sạn nhận tiền từ nhân viên và biết số tiền này từ việc bán dâm nhưng chưa bị xử lý hình sự.

Trong vụ án chứa mại dâm, sáng ngày 3/4, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Thị Thúy Vân (38 tuổi; ngụ tỉnh Vĩnh Long) và Nguyễn Thị Diễm Trinh (34 tuổi; ngụ tỉnh Trà Vinh) cùng mức án ba năm sáu tháng tù về tội chứa mại dâm, với nhận định hai cô có vai trò hạn chế, làm công ăn lương, chỉ giúp sức theo chỉ đạo của chủ.

HĐXX cũng kiến nghị cấp có thẩm quyền kháng nghị bản án của mình, để từ đó truy cứu trách nhiệm hình sự ông chủ khách sạn với vai trò chủ mưu, tạo điều kiện vật chất, phương tiện phạm tội.

Được biết, đây là vụ án mà tòa này từng nhiều lần yêu cầu điều tra làm rõ vai trò chủ mưu của ông chủ khách sạn có chứa mại dâm. Tuy nhiên, yêu cầu này không được đáp ứng.

Chu khach san nhan tien tu viec ban dam khong bi toi?
Hai bị cáo Nguyễn Thị Thúy Vân và Nguyễn Thị Diễm Trinh. (Ảnh NLĐ)

Trước đó, TAND huyện Bình Chánh từng xét xử và tuyên phạt 2 bị cáo này cùng 5 năm tù. Sau đó, VKSND TP HCM đã kháng nghị theo hướng hủy án sơ thẩm vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Trinh và Vân khai chỉ là người làm thuê cho ông Nguyễn Trí Dũng. Trinh làm thu ngân, Vân quản lý nhân viên, không tham gia vào việc tổ chức bán dâm.

Về phần mình, ông Dũng cho rằng mình không biết việc các nhân viên khách sạn tổ chức bán dâm. Cấp phúc thẩm quyết định hủy án sơ thẩm của TAND huyện Bình Chánh để điều tra lại vụ án.

Tại phiên tòa sơ thẩm (lần một), Trinh và Vân đã thay đổi lời khai so với lời khai tại CQĐT. Họ khai rằng họ chỉ làm công việc quản lý và thu ngân.

Chủ khách sạn có giải thích cho Vân massage thường là kích dục, còn massage VIP là có bán dâm. Hằng ngày người chủ này vẫn đến kiểm tra sổ sách, nhận tiền và biết tiền này có từ việc bán dâm.

Bản án này sau đó đã bị TAND TP.HCM hủy nhằm làm rõ vai trò và trách nhiệm của hai ông chủ khách sạn.

Tại phiên xét xử sơ thẩm lần 2, bị cáo Trinh khai được Dũng yêu cầu thu tiền của khách theo giá vé quy định. Ngoài số tiền chia cho nhân viên, số còn lại nộp lại cho khách sạn. Dũng là người trực tiếp đến kiểm tra và lấy số tiền này vào cuối ngày.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 8/2015, ông Nguyễn Trí Dũng cùng Dín Minh Cường thuê một căn nhà ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM để kinh doanh nhà hàng, khách sạn có dịch vụ xông hơi, massage.

Cường giao cho Dũng trực tiếp quản lý khách sạn. Dũng tuyển nhân viên massage kích dục cho khách với giá mỗi lượt là 250.000 đồng. Trong đó, nhân viên được hưởng 150.000 đồng, Dũng được 100.000 đồng.

Đến ngày 20/9/2015, Dũng giao việc quản lý lại cho Trinh. Lúc này, Vân và một số cô gái khác xin vào làm nhân viên massage kích dục. Một tuần sau, cho rằng việc quản lý của Trinh làm giảm lượng khách đến nên Dũng giao việc lại cho Vân, Trinh được chuyển xuống bộ phận thu ngân.

Sau đó, Trinh và Vân cho nhân viên bán dâm tại khách sạn với giá 500.000 đồng/lượt. Trong đó, gái bán dâm hưởng 350.000 đồng, giao lại cho Trinh 150.000 đồng. Tiền ghi vào sổ theo dõi của khách sạn để cuối ngày thanh toán cho nhân viên.

Khoảng 14 giờ 30 ngày 12/10/2015, lực lượng Công an huyện Bình Chánh ập vào kiểm tra, bắt quả tang 2 nhân viên đang bán dâm cho khách.

Thu Trà (Tổng hợp)

Thứ Tư, 04/04/2018 07:58

Sự Kiện