Con bị dụ dỗ quan hệ, cha che giấu kẻ phạm tội

(Pháp đình) - Biết con gái quan hệ với thanh niên, cha thỏa thuận với chú của đối tượng cho người khác đến khám thay con.

Người cha dựng màn kịch bao che cho kẻ quan hệ với con gái là Phạm Quốc Phong (44 tuổi; ngụ TP Cần Thơ). Đối tượng xâm hại con gái ông Phong là  Nguyễn Văn Thắng (20 tuổi). Nạn nhân là cháu B.T (12 tuổi, con ruột bị cáo Phong).

Khoảng tháng 9/2018, Thắng quen với B.T qua mạng xã hội Facebook. Sau 2 tuần, cả 2 có tình cảm yêu thương nhau và lấy ngày 12/9/2018 là ngày kỷ niệm "tình yêu".

Khoảng cuối tháng 9/2018 đến ngày 15/4/2019, Thắng và T. đã quan hệ tình dục với nhau nhiều lần.

Ngày 15/4/2019, bà ngoại của T. đi tìm cháu và phát hiện T. đang ở nhà của Thắng nên bà nghi ngờ cháu mình bị Thắng dụ dỗ quan hệ tình dục. Sau đó bà ngoại T. đã trình báo sự việc cho Công an phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Ngày hôm sau, công an phường đã có giấy giới thiệu đưa T. đi khám chuyên khoa tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn.

Tuy nhiên sợ Thắng bị pháp luật trừng trị, ông  Nguyễn Long Hải (27 tuổi, chú Thắng, trú phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) thỏa thuận với cha ruột của T. đánh tráo Nguyễn Thị Ngọc L. (16 tuổi) đi khám thay cho T. và được ông Phong đồng ý.

Con bi du do quan he, cha che giau ke pham toi
3 bị cáo tại toà (từ trái qua): Thắng, Hải, Phong

Trên đường đến bệnh viện, Phong và Hải đổi người chở cho nhau. Lúc đầu ông Phong chở con gái, Hải chở L. Chạy được một đoạn thì Hải chở T., còn ông Phong chở L. Hải còn hướng dẫn L. khi đến bệnh viện vào khám chuyên khoa thì khai họ tên, năm sinh của T. và đổi quần áo của T. đang mặc cho L.

Tuy nhiên khi bác sĩ đang khám cho L thì bị công an phường Thới Long phát hiện. Ngày 12/5, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt đối với bị cáo.

Hậu quả của hành vi trên, Thắng bị tuyên phạt 10 năm tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".  Ông Hải 9 tháng tù, Phạm Quốc Phong 9 tháng tù treo cùng về tội "Che giấu tội phạm".

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp biết con gái bị hiếp dâm nhưng những bậc làm cha, làm mẹ lại bao che cho kẻ xấu. Thậm chí có những trường hợp nạn nhân phải đau đớn khi bị chính bố đẻ mình làm hại.

Còn nhớ ngày 28/2/2020, Viện KSND huyện Đắk G’long (Đắk Nông)  phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với P.V.T. (35 tuổi, trú xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long) để điều tra về hành vi “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. T. bị tố cáo nhiều lần hiếp dâm con gái ruột.

Theo thông tin ban đầu, T. là cha ruột của cháu H. (14 tuổi). Từ tháng 5/2019 đến ngày 3/2/2020, T. đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu H. tại nhà.

Sau mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại, T. đều đưa thuốc tránh thai cho cháu H. uống và dặn con gái không được nói với ai, nếu không T. sẽ giết cháu.

Đến ngày 14/2, cháu H. đã kể toàn bộ sự việc cho mẹ mình biết. Mẹ cháu H. liền đưa cháu H. sang ở nhờ nhà người thân  và làm đơn tố cáo hành vi của T. đến cơ quan chức năng.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Ba, 12/05/2020 14:49

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện