Con ngược đãi mẹ ruột mong được khoan hồng

(Pháp đình) - Tại phiên tòa xét xử vụ con ngược đãi mẹ, bị cáo mong được khoan hồng để sớm trở về với gia đình, xã hội.

Vụ việc con ngược đãi mẹ ruột xảy ra tại An Giang khiến nhiều người bức xúc. Người con có hành vi đó là Dương Thị Ngọc Mai (55 tuổi, cư trú ấp Sóc Triết, xã Cô Tô, Tri Tôn).

Mới đây, TAND huyện Tri Tôn (An Giang) đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Mai về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”.

Tại phiên tòa, bị cáo  Dương Thị Ngọc Mai thừa nhận hành vi phạm tội, mong được khoan hồng để sớm trở về với gia đình, xã hội.

Nhận thấy hành vi của bị cáo gây bất ổn xã hội, làm băng hoại thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng tới việc giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống hiếu kính cha mẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Mai 30 tháng tù giam về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”.

Con nguoc dai me ruot mong duoc khoan hong
Bị cáo Mai tại phiên tòa

Như thông tin trước đó, vào tháng 3, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh người phụ nữ bạo hành một cụ già trong lúc đang tắm, vệ sinh cho cụ.

Người này liên tục dùng tay đánh vào người, vào bộ phận sinh dục, bóp cổ cụ và chửi, mắng cụ “chết sớm đi”. Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã được cộng đồng mạng chia sẻ và tham gia bình luận với thái độ bất bình, phẫn nộ.

Kết quả điều tra của Công an H.Tri Tôn xác định người bị ngược đãi, hành hạ là cụ bà N.T.L (87 tuổi, đã mất vào ngày 12/2). Còn người đã có hành vi đánh đập, chửi bới cụ bà chính là bà Dương Thị Ngọc Mai, là con gái thứ 4 của cụ L. Đoạn clip ghi lại cảnh bà Mai hành hạ mẹ ruột được quay trước thời gian cụ L. mất khoảng 1 tháng.

Qua làm việc với cơ quan công an, bị can Mai chỉ nhận thực hiện hành vi ngược đãi mẹ 1 lần, nhưng cơ quan điều tra đã chứng minh được Mai nhiều lần thực hiện hành vi ngược đãi, hành hạ mẹ ruột.

Sáng 23/7, Đại tá Nguyễn Trường Viễn, Trưởng công an H.Tri Tôn (An Giang) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Dương Thị Ngọc Mai  để điều tra về hành vi ngược đãi, hành hạ mẹ ruột.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Hai, 02/11/2020 07:49

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện