Đánh ghen kinh hoàng ở Huế: Khởi tố thêm tội danh

(Pháp đình) - Trong vụ đánh ghen kinh hoàng ở Huế, công an đã khởi tố thêm tội danh cố ý gây thương tích.

Vụ đánh ghen kinh hoàng tại Huế xảy ra vào giữa tháng 11/2020 khiến nhiều người xôn xao. Nạn nhân là chị N.T.H (25 tuổi, trú xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ngày 13/1, công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đang củng cố hồ sơ để tiếp tục khởi tố các bị can trong vụ "đánh ghen" kinh hoàng xảy ra tại bờ kè ven biển hồi tháng 11/2020 thêm tội danh "Cố ý gây thương tích".

Được biết việc xem xét khởi tố thêm tội danh này dựa vào kết quả trưng cầu giám định pháp y về thương tật cơ thể của cơ quan chức năng cho thấy nạn nhân trong vụ "đánh ghen" này có tỉ lệ chung lên đến 29%.

Danh ghen kinh hoang o Hue: Khoi to them toi danh
Nhóm đối tượng hành hạ chị H

Trước đó, công an thị xã Hương Trà đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can để điều tra về hành vi "làm nhục người khác".

Các bị can bị khởi tố gồm Nguyễn Thị Thùy Trâm (29 tuổi, trú tại 30/3/73 Bùi Thị Xuân, TP. Huế), Nguyễn Thị Bé (38 tuổi), Đặng Thị Thùy Trang (42 tuổi) và Lê Công (30 tuổi, cùng trú tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà).

Kể lại sự việc, chị H cho biết, thời điểm khoảng 19h30 ngày 16/11, chị cùng anh P.H đứng nói chuyện ở bờ kè xã Hải Dương (thị xã Hương Trà) thì có 1 nhóm đi trên 2 xe máy xuất hiện.

"Nhóm này có 3 nam và 4 nữ trong đó có 5 người trực tiếp xông đến đánh tôi. Có người phụ nữ tàn tật đã dùng nạng chống chân để đánh vào mặt, một người phụ nữ khác dùng chiếc giày đánh vào vùng nhạy cảm.

Riêng người đàn ông tên Công vừa xông vào đánh, vừa có hành vi sàm sỡ trên người", chị H kể.

Theo chị H, nhóm người này đánh đập, hành hạ chị dã man trong hơn 20 phút chứ không chỉ 3 phút như clip được phát tán trên mạng xã hội. Chị H cũng khẳng định bản thân là người đã có gia đình, chồng con đàng hoàng.

"Tôi và anh H có quen biết nhau nhưng chỉ là mối quan hệ anh em ngoài xã hội. Nhóm người này nghi ngờ tôi có mối quan hệ bất chính với anh H nhưng hoàn toàn không có chuyện đó.

Vụ việc khiến tôi bị tổn thương, bức xúc, nên mong rằng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc làm rõ để xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật", chị H chia sẻ.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Tư, 13/01/2021 13:33

Sự Kiện