Đường nhuệ đứng trước tòa nói không cần gỡ tội

(Pháp đình) - Đường nhuệ được HĐXX TAND TP. Thái Bình đưa ra xét xử trong vụ án cố ý gây thương tích tại trụ sở Công an P. Trần Lãm.

Sáng ngày 18/8/2020, lực lượng chức năng đã áp giải bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ, ngụ TP. Thái Bình) đến TAND TP. Thái Bình tới phiên xét xử vụ án cố ý gây thương tích với vai trò là bị cáo.

Hồ sơ vụ án xác định, năm 2014, Đường nhuệ đã  đến nhà bà Đinh Thị Lý (ngụ TP. Thái Bình) để đòi tiền cho Nguyễn Thị Thanh Giang (quê Nghệ An).

Sau đó, bà Lý gọi điện tố cáo đàn em của Đường trộm xe máy. Khi người phụ nữ này đến trụ sở công an phường, bị cáo đã đi theo.

Duong nhue dung truoc toa noi khong can go toi
Đường nhuệ tại phiên tòa sáng ngày 18/8.

Cáo trạng nêu khi gặp nhau tại phòng tiếp dân, bà Lý khẳng định có video quay cảnh đàn em của Đường lấy cắp xe máy. Lời qua tiếng lại, Đường đã đánh mẹ con người phụ nữ này.

Kết quả giám định cho thấy bà Lý không bị thương tích. Còn anh Duy (con bà Lý) bị gãy xương hàm, tổn thương 15% sức khỏe.

Tại phiên tòa sáng nay, Nguyễn Xuân Đường thừa nhận phạm pháp khi đánh mẹ con bà Lý trong trụ sở công an.

Quá trình khai báo nhân thân, Nguyễn Xuân Đường trình bày trong giai đoạn điều tra, bị cáo đã nhận thức được việc hành hung mẹ con bà Đinh Thị Lý tại trụ sở Công an phường Trần Lãm là trái pháp luật.

“Do đó, bị cáo đề nghị khi tranh luận, 2 luật sư không cần gỡ tội mà để bị cáo tự bào chữa, tránh làm mất thời gian của HĐXX”, Đường trình bày.

Trong phiên tòa bà Nguyễn Thị Thanh Giang có đơn xin vắng mặt. Luật sư Hà Trọng Đại (bào chữa cho Nguyễn Xuân Đường) đề nghị tòa triệu tập bà Giang.

Ngọc Vân

Thứ Ba, 18/08/2020 13:46

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện