Đường nhuệ xin giảm án cho vợ đánh người

(Pháp đình) - Đường nhuệ xin giảm án cho vợ để sớm được trở về chăm sóc con nhỏ.

Chiều ngày 25/8/2020, HĐXX TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án Nguyễn Thị Dương - Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ, chồng Dương) cùng các đồng phạm trong vụ án cố ý gây thương tích khi hành hung anh Trịnh Ngọc Anh tại nhà riêng vào ngày 30/3.

HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù giam. Các bị cáo Nguyễn Thị Dương, Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa 3 năm tù giam. Bị cáo Phạm Ngọc Quý 2 năm tù giam. Các bị cáo phải đền bù cho bị hại Trịnh Ngọc Anh 95 triệu đồng.

Trước đó, các luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Dương cho rằng đây là mức án quá nặng vì bị cáo Dương có nhiều tình tiết giảm nhẹ, có con nhỏ, từng đóng góp nhiều cho hoạt động từ thiện và được chính bị hại đề nghị giảm nhẹ. Các luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Dương đề nghị được giảm án xuống còn 1,5 năm tù giam.

Duong nhue xin giam an cho vo danh nguoi
Vợ chồng Đường nhuệ tại phiên tòa ngày 25/8.

Nói lời sau cùng trước tòa, Nguyễn Xuân Đường cho biết rất ăn năn, hối cải vì hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Nguyễn Xuân Đường mong muốn HĐXX khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho vợ là Nguyễn Thị Dương vì còn bố mẹ già, con nhỏ, hai vợ chồng đều vướng vòng lao lý.

Tại tòa, bị hại Trịnh Ngọc Anh chấp nhận lời xin lỗi của các bị cáo cũng như đề nghị xin giảm án cho các bị cáo để sớm trở về với cộng đồng.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, lời khai của các bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ, nguy hiểm cho xã hội, gây tổn hại sức khỏe cho bị hại.

HĐXX cho rằng cần cách ly các bị cáo khỏi xã hội một thời gian để cải tạo và răn đe.

Trong đó, Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương có vai trò thứ nhất, có mức án cao hơn các bị cáo khác.

Các bị cáo Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa có vai trò thứ hai. Bị cáo Phạm Ngọc Quý có vai trò thứ 3, chịu mức án thấp nhất.

Về vật chứng của vụ án, dây đai dù Dương dùng để đánh bị hại Trịnh Ngọc Anh, tòa tịch thu tiêu hủy. Tòa trả lại 1 điện thoại cùng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng khi khám xét tại nhà Đường vì không liên quan đến vụ án này.

Ngọc Khánh

Thứ Ba, 25/08/2020 21:35

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện