Hai người ngồi tù sau lời hứa được thịt chó

(Pháp đình) - Trong lúc nhậu, Hùng nói với nhóm bạn có con chó ở nhà, nếu bắt được sẽ cho thịt rồi xảy ra mâu thuẫn tại nhà Hùng.

Ngày 27/7, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo của hai anh em bị cáo Nguyễn Hữu Tình (22 tuổi) và Nguyễn Hữu Thương (18 tuổi).
 
Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Thốt Nốt trước đó, Tình bị phạt sáu năm tù, Thương sáu tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.
 
Theo cáo trạng, chiều ngày 26/9/2019, Tình, Thương, Võ Thành Nhân, Đặng Thanh Hùng và một số người khác tổ chức nhậu tại nhà Tình. Trong lúc nhậu, Hùng nói với Tình, Thương và Nhân là Hùng có con chó ở nhà nên bắt được sẽ cho để làm thịt nhậu tiếp.
 
Sau khi Hùng về nhà, Thương lấy xe máy chở Tình và Nhân đến nhà Hùng. Trước khi đến nhà Tình và Nhân cũng mang theo dao phòng chó cắn. 
 
Khi thấy Tình, Thương, Nhân đến thì Hùng thả chó ra và nói  “chó kìa, mấy thằng bây rượt đi”. Lúc này, Nhân cầm dao rượt đuổi bắt chó thì phát ra âm thanh lớn ảnh hưởng mọi người xung quanh.

Hai nguoi ngoi tu sau loi hua duoc thit cho
Hai anh em bị cáo Tình, Thương tại tòa ngày 27/7

Sau đó anh Đặng Thanh Tuấn (anh ruột Hùng) đi ra và la lên thì Nhân đi ra ngoài hàng rào. Tình, Thương kéo Nhân lên xe định về nhưng Nhân không chịu, xuống xe và la lối. Anh Tuấn và một người anh họ, Hùng đi ra và xảy ra cự cãi, đánh nhau bằng tay, chân với Tình, Thương, Nhân.
 
Trong lúc đánh nhau, Tình, Thương đã dùng dao tấn công ba anh em Hùng. Sau khi gây thương tích xong thì cả ba lên xe chạy về nhà Tình. Ba anh em Hùng được gia đình đưa đi cấp cứu. Theo kết luận giám định, thương tật của ba anh em Hùng lần lượt là là 9%, 38% và 13%.
 
Đây không phải lần đầu tiên xảy ra những vụ án liên quan đến việc bắt chó nhà người khác. Còn nhớ mới đây tại Nghệ An cũng xảy ra trường hợp hai anh em ruột đi trộm chó bị dân làng vây bắt.
 
4 giờ sáng ngày 11/2/2020, người dân xóm Kim Đồng, xã Nghi Ân phát hiện 2 đối tượng đi xe máy có hành vi bắt trộm chó, mèo nên hô hoán, vây bắt. Sau một lúc tháo chạy, 2 đối tượng bị người dân bắt giữ.

Tại hiện trường, người dân phát hiện một bao tải có gần 20 con chó, mèo đã chết. Nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường giải cứu 2 đối tượng đưa về trụ sở công an.

Tại đây, danh tính 2 đối tượng được xác định là Võ Hiến Minh (41 tuổi) và Võ Hiến Bảy (32 tuổi), là hai anh em trai cùng trú tại xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
 
 Bảo Anh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 28/07/2020 13:49

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện