Hồi kết vụ chém thiếu niên liệt nửa người vì trộm vặt

(Pháp đình) - Ngày 1/11, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt Phương 9 năm tù về tội giết người.

Theo đó, bị cáo là Lê Minh Phương (51 tuổi, trú ở phố Hạ 9, phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Còn bị hại trong vụ án là Nguyễn Đăng T (thời điểm xảy ra vụ việc T 15 tuổi, trú cùng phố Hạ 9).

Nói về mức án này, chiều ngày 1/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đăng Long (bố cháu T) cho biết, do là hàng xóm của nhau nên gia đình ông cũng muốn xin tòa giảm nhẹ mức án cho Phương.

"Sự việc đã xảy ra rồi giờ gia đình tôi cũng mong muốn có tiền chữa chạy cho cháu T. Mặc dù sức khỏe của cháu đã khá hơn trước nhưng thi thoảng cháu vẫn bị co giật, đi lại phải có người đỡ, không tự đi 1 mình được.

Hiện giờ gia đình tôi mong muốn vợ ông Phương đền bù nốt số tiền còn lại cho gia đình tôi nhưng chưa thấy. Tính từ khi sự việc xảy ra đến nay, vợ ông Phương mới đưa cho gia đình tôi 110 triệu đồng", ông Long cho biết.

Hoi ket vu chem thieu nien liet nua nguoi vi trom vat
Bị cáo tại tòa. Ảnh: PLVN

Về việc này, cùng ngày, bà Nguyễn Thị Bích Liên (45 tuổi, vợ Phương) cho biết, mức án 9 năm tù đối với chồng bà là quá cao.

"Nếu T không vào nhà tôi trộm cắp thì chồng tôi đâu phải khổ như thế. Tòa đã tuyên phạt như vậy giờ nhà tôi cũng không biết phải làm thế nào. Tôi khóc suốt từ sáng đến giờ và vẫn còn ức chế lắm", bà Liên cho biết.

Như đã đưa tin, vào khoảng 0h ngày 23/11/2017, T đột nhập vào cửa hàng tạp hóa của gia đình Phương để tìm đồ ăn và trộm cắp tài sản.

Phát hiện tiếng động bất thường, bà Liên ngó nhìn xuống phía dưới và phát hiện cháu T đang lục lọi đồ đạc. Đánh thức chồng dậy, bà Liên báo cho Phương biết trong nhà đang có trộm đột nhập.

Ngay sau đó, Phương đi xuống tầng 1 lấy thanh kiếm cầm ở tay, rồi nấp vào chỗ kín quan sát. Khi Phương thấy cháu T lấy được bánh mì, đi về phía mình nên đứng dậy, vung kiếm chém 2 nhát vào đầu, tay người đột nhập.

Bị chém, cháu T bỏ chạy ra chỗ cửa xếp và nói: “Bác ơi, cháu xin bác, sao bác đánh cháu đau thế”.

Hoi ket vu chem thieu nien liet nua nguoi vi trom vat
Nam thiếu niên bị đánh tại Tây Tựu.

Biết chồng đã khống chế được trộm, lúc này bà Liên mới bật sáng đèn và từ trên gác xép đi xuống chất vấn cháu T.

Cùng thời điểm, con dâu Phương hỏi số điện thoại của gia đình cháu T và gọi điện thông báo nhưng không ai nghe máy.

Cùng lúc đó, họ thấy cháu T bị chảy nhiều máu nên gọi xe cấp cứu đưa cháu T tới bệnh viện.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định mặc dù bị hại trong vụ án không mất mạng nhưng tổng tỉ lệ tổn hại sức khỏe lên đến 92%. Thậm chí, cháu T còn bị liệt trung ương 1/2 người, bên trái.

Thu Hoài

Thứ Năm, 01/11/2018 18:44

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện