Năn nỉ quan hệ với U40 rồi hứa bồi thường

(Pháp đình) - Sau khi đánh vào đầu nạn nhân, đối tượng quay sang năn nỉ người phụ nữ cho quan hệ và hứa bồi thường nhưng không được đồng ý.

Đối tượng bị xét xử về tội “Giết người” và “Hiếp dâm” là Cao Xuân Hạ (39 tuổi, ngụ TP.HCM). Nạn nhân là bà Huỳnh Thị Thanh Tr. (39 tuổi).

Theo cáo trạng, Hạ làm nghề đẩy cát thuê, và sống tại ấp 6, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh. Khoảng 19h ngày 7/5/2018, Hạ uống rượu với nhóm bạn làm cùng nghề tại khu vực Bãi Cát, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), rồi về nhà.

Khi đi ngang qua nhà bà Tr., thấy nạn nhân sống 1 mình nên nảy ý định hiếp dâm bà Tr.. Hạ tắt xe máy dẫn bộ đến hông nhà, ngồi chờ đèn tắt.

Khoảng 30 phút sau, thấy đèn trong nhà bà Tr. tắt, Hạ nhặt một khúc gỗ khoảng 1m để làm hung khí nếu người phụ nữ chống cự sau đó lẻn vào nhà bà Tr.

Nan ni quan he voi U40 roi hua boi thuong
Bị cáo Cao Văn Hạ

Tại đây đối tượng nắm tay bà Tr. khiến nạn nhân giật mình bật dậy và tri hô nên bị Hạ đánh vào đầu.

Một lúc sau, Hạ quay sang năn nỉ bà Tr. cho quan hệ, hứa bồi thường tiền nhưng bà này không đồng ý.  Bà Tr. bật dậy mở đèn, lấy dao tự vệ liền bị Hạ đoạt hung khí và bị Hạ tắt đèn rồi đâm nhiều nhát khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà.

Sau khi bị ngã, bà Tr. nín thở, giả chết. Tưởng bà Tr. đã chết, Hạ bỏ dao, lấy quần áo đắp lên người nạn nhân, rửa tay rồi chạy xe về nhà. Bà Tr. sau đó chạy sang nhà hàng xóm kêu cứu và được đưa vào bệnh viện.

Được biết bà Tr. bị đa chấn thương phần mềm, tỉ lệ thương tật 13%. Đến ngày 29/4/2019, Hạ bị bắt theo quyết định truy nã.

Ngày 19/8, Tòa án nhân dân TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án trên. Trong phần làm thủ tục, anh trai của bị hại cho biết, em gái mình bị chậm hiểu, thần kinh không bình thường. Về phía bị cáo, khi HĐXX kiểm tra căn cước, bị cáo cũng trả lời ngô nghê.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKS cùng cấp điều tra bổ sung, giám định tâm thần của cả bị hại lẫn bị cáo.

Hoài Anh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 19/08/2020 15:48

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện