Người đẹp xén tóc tình địch lãnh án: 'Sao cướp chồng tao?'

(Pháp đình) - Nghi ngờ chị Đ. có quan hệ tình cảm với ông T nên Vàng gọi chị này lên phòng họp đánh ghen bằng cách xén tóc, lông mày.

Bị cáo là  Nguyễn Thị Kim Vàng, làm tại Công ty TNHH Target Agruculture, trụ sở tại phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM.

Bị Hại là N.H.Đ. làm cùng công ty với Vàng. Tuy nhiên, Vàng là quản lý công ty, còn chị Đ là thư ký trợ lý cho ông T (quốc tịch Đức). Ông T là giám đốc công ty.

Vàng sống chung như vợ chồng với ông T nhưng không đăng ký kết hôn. Quá trình làm việc chung, do nghi ngờ chị Đ. có quan hệ tình cảm với giám đốc nên Vàng nảy sinh ý định dằn mặt chị Đ. và các nhân viên nữ trong công ty để không ai được lảng vảng với ông giám đốc.

Theo đó, vào khoảng 11h ngày 3/10/2018, Vàng mang theo chiếc tông đơ dùng để cắt tóc rồi rủ cháu gái là Phan Ngọc Lụa cùng 2 thanh niên (chưa rõ nhân thân) đi đánh ghen cùng. Tới công ty, Vàng gọi chị Đ. cùng 3 nhân viên khác vào phòng họp.

Nguoi dep xen toc tinh dich lanh an: 'Sao cuop chong tao?'
HĐXX phạt bị cáo Vàng một năm cải tạo không giam giữ vì làm nhục người khác. Ảnh: PLO

Khi chị Đ. vừa bước vào, Vàng xông tới dùng tông đơ cắt tóc và chân mày chị này. Vừa cắt, Vàng vừa hỏi “Vì sao mày cướp chồng tao, mày đi khách sạn với chồng tao bao nhiêu lần rồi?”.

Trong lúc Vàng làm nhục chị Đ. thì Lụa cầm điện thoại quay lại toàn bộ hành vi đánh ghen của Vàng. Sau đó nhận thấy hành vi sai trái, Lụa đã xóa các clip quay được.

Chị Đ. khai rằng ngoài việc nắm đầu cắt tóc, xén chân mày thì Vàng còn đánh chị gây thương tích. Quá trình điều tra, chị không được đưa đi giám định để xác định tỷ lệ thượng tật do hành vi của Vàng gây ra.

Cũng tại phiên tòa, ông T khai, trước khi thực hiện hành vi đánh ghen, làm nhục chị Đ., Vàng đã cắt toàn bộ hệ thống camera của công ty.

Cũng theo ông T., hành vi của Vàng không những làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh mà còn gây hoang mang lo sợ cho nhân viên trong công ty. Từ đó nhân viên nghỉ việc hàng loạt.

Tuy nhiên trong quá trình điều tra, công ty không được đưa vào tham gia tố tụng với tư cách nguyên đơn dân sự. Đồng thời, ông giám đốc là người quốc tịch Đức nhưng khi lấy lời khai, ông không được cử người phiên dịch để thu thập chứng cứ theo đúng trình tự, thủ tục của Bộ luật Tố tụng hình sự quy định làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của công ty và ông giám đốc.

Xét thấy, hành vi của bị cáo đã phạm vào tội “Làm nhục người khác”, gây mất trật tự xã hội nên sau khi xem xét, sáng ngày 20/11, HĐXX  TAND quận 7 đã quyết định tuyên phạt bị cáo 1 năm cải tạo không giam giữ.

Phần dân sự, tòa tách ra để giải quyết trong vụ án khác.

Đại diện người bị hại cho biết sẽ kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét thêm hành vi đánh người gây thương tích của bị cáo, vấn đề bỏ lọt tội phạm đối với người đã cùng bị cáo đi đánh ghen và tội danh bắt giữ người trái pháp luật...

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 20/11/2019 18:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện