Người phụ nữ định giết nhân tình vì quá yêu

(Pháp đình) - Loan phát hiện nhân tình nhắn tin với người phụ nữ khác nên nổi cơn ghen và nảy sinh ý định giết người tình.

TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thị Mỹ Loan (51 tuổi, trú TX Điện Bàn, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Loan và ông Phan Đức Kh. (50 tuổi, trú H. Duy Xuyên, Quảng Nam) sống chung với nhau như vợ chồng từ đầu tháng 10/2018.

Trong thời gian chung sống, Loan phát hiện ông Kh. nảy sinh tình cảm với người phụ nữ khác nên hai bên thường xuyên xảy ra cãi vã, ông Kh đòi chấm dứt mối quan hệ và bỏ về nhà riêng.

Người phụ nữ sau đó nhiều lần nhắn tin điện thoại đe dọa: “Trước khi ra Vĩnh Điện nhớ mua quan tài để sẵn ở nhà đi nha..."

Vào khuya 12/8/2019, Loan liên tục nhắn tin cho nhân tình hăm dọa: “Sẽ kết thúc những gì đã gánh chịu,...”.

Nguoi phu nu dinh giet nhan tinh vi qua yeu
Bị cáo Lê Thị Mỹ Loan tại TAND tỉnh Quảng Nam.

Sáng hôm sau, Loan ra chợ mua 1 con dao rồi điều khiển xe máy đến nhà tìm ông Kh. Loan dùng những lời đường mật níu kéo nhưng nhân tình vẫn cự tuyệt nên giữa hai người xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát.

Anh P.Đ.Th (18 tuổi, con trai ông Kh.) cầm đoạn inox dài 1,3m đánh trúng lưng Loan để buông cha mình ra. Bực tức, Loan rút con dao thủ sẵn trong người đâm nhân tình ngã gục tại chỗ.

Thấy vậy, anh Th. xông vào giải cứu cho cha đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hậu quả, ông Kh bị đâm 2 nhát ở ngực, 1 nhát ở bụng và 4 nhát ở tay với tỷ lệ thương tích 27%. Sau khi gây án, Loan chạy đến quán cà-phê gần nhà trốn và bị CAH Duy Xuyên bắt giữ sau đó.

Tại phiên tòa, bị cáo Loan khai, do vắng bóng người đàn ông trong nhà đã lâu nên Loan muốn có người “đầu ấp tay gối” trò chuyện những lúc vui buồn.

Lúc nhân tình rời đi, vì quá yêu nên Loan nảy sinh ý định sẽ giết ông Kh., mình không có được thì không ai được quyền có.

Cũng trong phiên tòa, bị cáo nghẹn ngào nói rằng ân hận về việc làm của mình, do quá yêu bị hại nên bị cáo đã có suy nghĩ, hành động dại dột.

Loan mong HĐXX tuyên mức án khoan hồng để sớm về chăm sóc cho người mẹ già đang sống thui thủi một mình chờ đợi từng ngày bị cáo về.

Hậu quả của hành vi trên, Loan bị HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt 10 năm tù.

Lược theo Công an Đà Nẵng

Thứ Ba, 02/06/2020 16:33

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện