Nói thật kiểu Trịnh Xuân Thanh

(Pháp đình) - Khẳng định vừa bị tuyên án chung thân, không cần phải nói dối, Trịnh Xuân Thanh nói rằng tự tài xế nhận vali 14 tỷ đồng chứ mình không nhận.

Ngày 24/1, tại phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh và 7 đồng phạm về tội Tham ô tài sản, khi bị TAND TP Hà Nội truy vấn đề đường đi của chiếc vali 14 tỷ đồng, Trịnh Xuân Thanh khai rằng, ngay sau buổi nhậu trên đường Xuân Diệu cùng với Đinh Mạnh Thắng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và thương mại dầu khí Sông Đà, em trai của ông Đinh La Thăng) và Thái Kiều Hương (nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Vietsan), lái xe của Thanh tên là Toàn nói anh Thắng đưa cho anh túi quà.

"Lúc ấy tôi mắng lái xe ngay là tại sao chưa hỏi ý tôi mà anh đã nhận. Tiền đó do lái xe nhận không phải tôi nhận", bị cáo Thanh nói.

Sau khi mang vali quà về nhà, Thanh mở ra thấy tiền nên đã chủ động gọi điện thoại cho Đinh Mạnh Thắng hỏi sao lại thế, Thắng bảo có mấy tỷ gửi nên Thanh yêu cầu Thắng lấy lại tiền. Sau đó mấy ngày Thắng cho người đến lấy.

Noi that kieu Trinh Xuan Thanh
Bị cáo Đinh Mạnh Thắng (áo khoác sẫm màu) đối chất với bị cáo Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: TTXVN

Ngay sau đó, HĐXX đã thẩm vấn đối với nhân chứng là lái xe tên Toàn, Toàn khẳng định nhận vali từ Thắng, báo với Thanh thì Thanh bảo "tao biết rồi".

"Chiều đó tôi đưa anh Thanh về, anh Thanh tự mang vali vào. Hôm sau không còn vali nữa", nhân chứng nói.

Về phần bị cáo Đinh Mạnh Thắng, trong phần xét hỏi, khi nói về việc chuyển tiền, Thắng khai đã gọi cho Thanh và Thanh nói cứ chuyển cho lái xe, do đó Thắng đã nhờ lái xe của mình đưa cho lái xe của Thanh.

Đối chất về việc Thanh chuyển trả lại tiền, Thắng khẳng định: "Khi chuyển trả tôi nói rõ Hương đòi tiền do việc không xong. Thắng khẳng định "do bị cáo thông báo nên anh Thanh mới trả lại".

Tòa hỏi bị cáo Thắng bị cáo Trịnh Xuân Thanh vừa nói đã chủ động gọi điện thoại yêu cầu Thắng đến lấy tiền, Thắng nói chắc do anh Thanh nhớ nhầm.

Khi trả lời HĐXX, phản bác cáo buộc về vai trò chỉ đạo của mình đối với việc bán cổ phần của PVP Land bị cáo Trịnh Xuân Thanh nói: "Bị cáo vừa bị tuyên án chung thân rồi, nên bị cáo chả cần nói dối làm gì!".

Minh Thái

Thứ Năm, 25/01/2018 09:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện