Sản xuất BCS, gel bôi trơn giả trị giá gần 10tỷ đồng

(Pháp đình) - Đối tượng chủ mưu trong việc sản xuất số lượng lớn bao cao su, gel bôi trơn giả bị phạt gần 10 năm tù.

 Ngày 12/1, TAND TP.HCM xét xử vụ án "sản xuất, buôn bán hàng giả" đối với các bị cáo Trương Chí Thành (30 tuổi, quê Thanh Hóa), Nguyễn Thị Lệ Uyên (39 tuổi, quê Đồng Nai), Trần Xuân Nam (28 tuổi, quê Thừa Thiên Huế), Phạm Thanh Truyền (31 tuổi, ngụ quận Bình Tân) và Đặng Lê Duy (40 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM).

TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trương Chí Thành (30 tuổi, tại Thanh Hoá) tám năm tù về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Đối tác mua bán với Thành, Phạm Thanh Truyền bị tuyên phạt bảy năm tù về tội buôn bán hàng giả.

Ba bị cáo đồng phạm với việc sản xuất và buôn bán hàng giả của Thành, Truyền bị tuyên mức án từ cùng mức án ba năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, từ khoảng tháng 7/2018, Thành mua công cụ, máy móc, nhãn mác để sản xuất, buôn bán bao cao su giả nhãn hiệu Durex và gel bôi trơn giả nhãn hiệu Durex, K-Y. Thành thuê nhà tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12 để làm nơi mua bán các mặt hàng trên.

San xuat BCS, gel boi tron gia tri gia gan 10ty dong
Các bị cáo nghe toà tuyên án

Để sản xuất, Thành mua bao cao su không nhãn mác, bao bì từ Trung Quốc của một người tên Đông (không rõ lai lịch) và mua các bao bì, nhãn mác trên mạng xã hội.

Thành thuê Nguyễn Thị Lê Uyên  với mức lương 4 triệu đồng/tháng và trả cho Đặng Lê Duy 5 triệu đồng/tháng để sản xuất bao cao su, gel bôi trơn giả cho Thành.

Ban đầu, các sản phẩm này được Thành bán cho khách mua tại cửa hàng. Về sau, các sản phẩm sản xuất ra chỉ bán cho Truyền.

Trong quá trình buôn bán hàng giả như trên, Truyền thuê một căn nhà tại phường 14, quận Gò Vấp làm nơi chứa hàng và thuê Duy, Vũ trông coi, giao hàng.

Đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả này hoạt động đến cuối tháng 5/2019 thì bị Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM và Cục C03 - Bộ Công an phát hiện, bắt quả tang.

Tổng giá trị hàng giả (tương đương hàng thật) được lực lượng chức năng thu giữ là hơn 6,7 tỷ đồng.

Công an cũng thu giữ nhiều máy móc trang thiết bị, nhãn hiệu phục vụ cho việc sản xuất các loại hàng giả như trên.

Theo điều tra, Trương Chí Thành cầm đầu đường dây sản xuất hàn giả bao cao su, gel bôi trơn. Duy, Nam là trợ thủ đắc lực cho Thành.

Hàng giả được sản xuất ra, Thành giao cho một số đầu mối, trong đó có Truyền, để bán lại cho các đại lý khác, nhằm thu lợi bất chính.

Đầu năm 2020, Chi cục Quản lý thị trường quận 12 từng bắt quả tang, xử phạt hành chính Thành vì sản xuất bao cao su giả. Sau đó Thành vẫn tiếp tục với quy mô làm hàng giả lớn hơn, đến nay thì bị bắt giữ.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Ba, 12/01/2021 18:22

Sự Kiện