Thấy con bị đánh, cha đến giải cứu bị đánh tử vong

(Pháp đình) - Chứng kiến con trai bị hai thanh niên đánh, người cha đã đến đánh hai thanh niên này giải cứu cho con trai.

Hai đối tượng đánh chết người là Lê Khá (21 tuổi) và Nguyễn Văn Hiệp (30 tuổi, cùng ngụ thị xã Tân Châu, An Giang).

Theo nội dung vụ án, tối 17/6/2019, Lê Khá, Nguyễn Văn Hiệp cùng bạn uống bia tại quán ở thị xã Tân Châu. Lúc này, anh N.V.K. (sinh năm 1996) cùng vợ và một số người khác cũng vào quán ăn uống.

Do có quen biết, nên bạn của Khá mời anh K. uống một ly bia nhưng anh này từ chối và ra về. Cho rằng anh K. xem thường nên Hiệp chạy xe chở Khá đuổi theo hỏi chuyện.

 Khi đến trước một quán cà phê gần đó, hai người gặp anh K. thì xảy ra cự cãi. Hiệp dùng tay phải nắm cổ áo K., tay trái nắm lại đánh trúng vào mặt của K. nhiều cái. Còn Khá cầm nón bảo hiểm đánh hai cái vào đầu K.

Lúc này cha của anh K là  N.H.E. gần đó đã chạy đến đánh Hiệp và Khá để giải cứu cho con trai. Khá nhặt đoạn cây vuông đánh trúng đầu ông, sau đó hai bên được can ngăn.

Thay con bi danh, cha den giai cuu bi danh tu vong
Bị cao Khá và Hiệp được giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, khi cha con anh K về nhà, hai bị cáo vẫn tiếp tục đuổi theo chặn đánh. Khá dùng tay phải câu cổ cha anh K siết chặt vào nách phải kéo đi còn Hiệp đấm liên tiếp nhiều cái vào vùng ngực.

Đến khi mọi người vào can ngăn thì ông E. đã bất tỉnh. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi đến bệnh viện.

Tối cùng ngày, cả hai biết ông E. đã tử vong nên đến Công an xã Châu Phong, thị xã Tân Châu đầu thú.

Với hành vi của mình, các bị cáo bị TAND tỉnh An Giang tuyên phạt cùng mức án 17 năm tù về tội giết người. Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Khá và Hiệp kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo trình bày thêm nhiều tình tiết giảm nhẹ, đồng thời các bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho phía bị hại số tiền 30 triệu đồng.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho hai bị cáo còn 16 năm tù về tội giết người. 

Bảo Yến (Tổng hợp)

Thứ Hai, 23/03/2020 16:02

Sự Kiện