Thầy giáo ôn lại chuyện cũ trước khi giết chị họ

(Pháp đình) - Sau khi vay nóng một khoản tiền lớn, lại hết khả năng trả nợ, Tuấn liền nảy sinh ý định sát hại chị họ

Mới đây, TAND đã mở phiên xét xử đối với bị cáo Lê Anh Tuấn (SN 1985, ngụ phường Pom Hán, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Tuấn là hung thủ trong vụ án ''thầy giáo giết người trong nhà nghỉ'' gây xôn xao dư luận hồi giữa tháng 8 vừa qua.

Thay giao on lai chuyen cu truoc khi giet chi ho
Bị cáo Lê Anh Tuấn

Bị cáo sinh ra trong gia đình khá giả ở TP. Lào Cai, bố mẹ đều là viên chức về hưu. Tuấn cưới vợ năm 2011 và có một con trai. Bản thân bị cáo vốn là giáo viên dạy thể dục với mức lương 5 triệu đồng/tháng, nhiều năm liền đạt thành tích giáo viên dạy giỏi.

Bị hại trong vụ án là chị N. T. H. G. (SN 1987, ngụ quận Hoàng Mai, Hà Nội), là chị họ của Tuấn, gọi mẹ Tuấn là cô. Hai gia đình rất thân thiết.

Trước đó, trong khoảng từ tháng 8/2015 đến tháng 8/2016, chị G. cho Tuấn vay 100 triệu đồng, lãi suất 6 triệu/tháng. Sau đó, Tuấn còn vay ''nóng'' của người chị họ thêm 30 triệu đồng. Việc vay nợ giữa hai người, gia đình không hay biết.

Sau khi trả lãi được khoảng 27 triệu đồng, Tuấn hết khả năng trả nợ nên nảy sinh ý định sát hại chị họ. Hắn mua con dao để sẵn trên nóc chạn ở tầng 2 chờ thời cơ.

Ngày 13/8, nam giáo viên này bắt xe từ Lào Cai xuống Hà Nội, thuê nhà nghỉ ở gần bến xe Giáp Bát, sau đó gọi chị G. tới gặp mặt.

Bị cáo khai: ''Hôm đó, hai chị em ngồi nói chuyện khoảng 2 tiếng đồng hồ, chủ yếu ôn lại cuộc sống trước đây ở Lào Cai. Bị cáo để dao trong túi nhưng vì không đủ can đảm nên không dám ra tay. Bị cáo có trả chị G. 10 triệu nhưng không viết giấy tờ. Chị ấy về trước 15 phút, bị cáo mới về''.

Thế nhưng Tuấn vẫn không từ bỏ ý nghĩ phạm tội. Ngày 16/8, Tuấn lại xuống Hà Nội thuê nhà nghỉ gần bến xe Giáp Bát và gọi điện cho chị họ, nói: ''Em đang ở Hà Nội đây rồi, chị đến nhà nghỉ hôm trước em trả tiền''.

Không mảy may nghi ngờ, khoảng 15 phút sau, chị G. đến nơi hẹn. Lợi dụng lúc người chị không để ý, Tuấn vung dao trúng ngực người chị khiến nạn nhân ngã xuống giường.

Tuấn tiếp tục tấn công đến khi thấy nạn nhân bất tỉnh rồi lau dọn hiện trường, lục túi xách nạn nhân lấy 700 ngàn đồng và ra bến xe đi về Lào Cai.

Khoảng 17h45 cùng ngày, Tuấn về đến TP. Lào Cai. Gần một tiếng sau thì nhận được điện thoại của mẹ thông báo việc chị họ đã chết và bảo Tuấn xuống Hà Nội phúng viếng.

Đối tượng tỏ ra bình tĩnh, về nhà thay quần áo, cất hết túi xách rồi lại đón xe từ Lào Cai về Hà Nội để hôm sau cùng họ hàng đến đám tang.

Đến rạng sáng 17/8, đối tượng đã bị công an bắt giữ khi đang ngủ nhờ nhà người quen tại Hà Nội.

Đại diện VKS nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, động cơ đê hèn. Sau khi thực hiện hành vi của mình, bị cáo còn về nhà, sau đó xuống Hà Nội làm đám cho nạn nhân như không có chuyện gì. Bị cáo tấn công nạn nhân nhiều lần, quyết tâm thực hiện đến cùng.

Luật sư bào chữa cho rằng bị cáo thành khẩn khai báo, gia đình tích cực bồi thường thiệt hại, gia đình có công với cách mạng nên mong nhận được hưởng khoan hồng của pháp luật.

HĐXX nhận thấy bị cáo thực hiện hai hành vi trong đó giết người là tội đặc biệt nghiêm trọng. Mặc dù có tình tiết giảm nhẹ nhưng xét thấy bị cáo không còn giáo dục cải tạo được nữa nên HĐXX tuyên phạt Lê Anh Tuấn tử hình về tội Giết người, 3 năm về tội Cướp tài sản.

Xuân Hòa (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 09/12/2016 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện