Tung ảnh bạn gái tắm lên mạng, thanh niên ngồi tù

(Pháp đình) - Thanh niên bị tòa xử phạt 4 tháng tù vì hành vi làm nhục người khác, cụ thể người này đã tung ảnh khỏa thân của bạn gái lên mạng.

Đối tượng đó là Nguyễn Văn Thiện (25 tuổi, trú xã Ninh Tịnh, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, hiện trú TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Nạn nhân là T.T.U (24 tuổi, trú xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, hiện ở TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Theo hồ sơ, từ tháng 7/2018 đến tháng 2/2020, Thiện có quan hệ tình cảm với T.T.U. Trong quá trình sống chung với nhau, ngày 19/6/2019, Thiện có dùng điện thoại di động của mình để quay lén cảnh chị T.T.U đang tắm.

Đến khoảng tháng 2/2020, Thiện và chị U. chia tay. Sau khi chia tay, Thiện nhiều lần níu kéo nhưng chị U. không đồng ý.

Cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2020, Thiện sử dụng tài khoản Facebook “Biết không” đăng những hình ảnh khỏa thân của chị U. lên mạng xã hội Facebook và gửi cho nhiều bạn bè trong danh sách bạn bè trên Facebook của chị U. nhằm mục đích làm nhục chị U.

Tung anh ban gai tam len mang, thanh nien ngoi tu
Nguyễn Văn Thiện tại tòa

Ngày 2/3/2020, chị U. có đơn trình báo đến cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang. Sau khi làm việc với cơ quan điều tra, Thiện đã xóa tài khoản Facebook đăng những hình ảnh nhạy cảm trên.

Ngày 10/12, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo giảm cho bị cáo Nguyễn Văn Thiện từ 6 tháng tù xuống còn 4 tháng tù về tội làm nhục người khác.

Trước đó, ngày 27/2, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Chí Linh (24 tuổi, ngụ xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM) cũng về tội "Làm nhục người khác". Theo đó HĐXX đã bác đơn kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm là 1 năm tù đối với bị cáo này.

Theo hồ sơ ban đầu, khoảng tháng 7/2017, Linh và chị Huỳnh Thị Thúy D. (ngụ xã An Phú, huyện Củ Chi) có quan hệ  tình cảm yêu đương với nhau. Đến tháng 10/2018, Linh phát hiện chị D. nhắn tin qua lại với người đàn ông khác nên nảy sinh ghen tuông. Linh, yêu cầu người yêu vào nhà nghỉ nói chuyện.

Tại nhà nghỉ, Linh ép chị D. cởi áo (khỏa thân từ ngực trở lên) quỳ gối xin lỗi mình rồi dùng điện thoại chụp lại hình ảnh trên. Sau đó, Linh đe dọa nếu chị D. còn nhắn tin với đàn ông khác hoặc chia tay Linh thì anh ta sẽ đăng hình vừa chụp lên mạng xã hội.

Đến ngày tháng 1/2019, cũng do ghen tuông, Linh lại ép người yêu vào nhà trọ. Tại đây, anh ta xông vào hành hung người yêu đòi lại quà đã tặng 2 triệu đồng. Do không có tiền, chị D. phải đưa chiếc vòng vàng thế chân. Một tuần sau, khi bị Linh tiếp tục đòi tiền thì chị D. nói Linh bán chiếc vòng rồi 'đường ai nấy đi'. Sau đó, anh ta mang chiếc vòng đi bán được 2,2 triệu đồng.

Tuy nhiên, tối ngày 16/1/2019, sau khi nhậu xong, Linh đăng nhập vào tài khoản của chị D. rồi cập nhật hình ảnh đại diện là ảnh chụp chị bán khoả thân quỳ xin lỗi kèm theo dòng chữ "Em chỉ câu like mọi người đừng ném đá". Sau đó, anh ta chụp màn hình, gửi lại cho chị D.

Bức xúc, ngày 18/1/2019, chị D. đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi làm nhục người khác của Linh.

Vân Anh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 11/12/2020 07:30

Sự Kiện