Về thăm con, gặp vợ và bạn nằm cùng trong phòng ngủ

(Pháp đình) - Người chồng về thăm con tại nhà mẹ vợ thì phát hiện vợ mình đang nằm cùng Nghĩa trong phòng ngủ.

Ngày 12/1, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thanh Sang (40 tuổi, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Sang sống ly thân với vợ là Cao Thị Mỹ Huyền và có 3 người con chung. Tháng 8/2019, Sang quen biết với anh Nguyễn Đình Trọng Nghĩa. Nghĩa gặp vợ Sang là Huyền rồi rồi phát sinh tình cảm yêu đương với nhau.

Cuối 2019, Sang về thăm con tại nhà mẹ vợ ở huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) thì gặp Nghĩa và vợ mình đang nằm cùng nhau trong phòng ngủ. Khi đó, Nghĩa thừa nhận với Sang là có quan hệ tình cảm với chị Huyền và hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ tình cảm, nên Sang đồng ý bỏ qua.

Ve tham con, gap vo va ban nam cung trong phong ngu
Bị cáo Sang tại phiên tòa

Đến khoảng 11h ngày 15/12/2019, Sang ngồi uống cafe với anh rể của vợ ở quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) thì thấy Nghĩa chở Huyền đến.

Thấy vậy, Sang yêu cầu Nghĩa lấy ghế ngồi kế bên để nói chuyện, nhưng Nghĩa và vợ Sang không đồng ý. Sang cầm hộp quẹt gas đánh vào đầu vợ nhưng không gây thương tích. Bị đánh, vợ Sang lấy xe chạy đi. Sau đó, Sang kẹp cổ Nghĩa rồi rút dao đâm liên tiếp hai nhát trúng vào vùng bụng, ngực của "tình địch".

Gây án xong, Sang chạy thẳng lên TP Hồ Chí Minh, còn Nghĩa được đưa đi cấp cứu. Đến ngày 17/12/2019, bị cáo quay về Cần Thơ. Ngày 19/12/2019, Sang bị công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ bắt về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Kết quả giám định kết luận, thương tích mà bị cáo gây nên cho bị hại là 38%.

Tại tòa bị cáo Sang thừa nhận hành vi của mình nhưng cho rằng mình không cố ý giết. Còn HĐXX nhận định, chỉ vì bực tức Nghĩa không đồng ý đi theo bị cáo về gặp gia đình để nói chuyện nên đã sử dụng dao là hung khí nguy hiểm đâm bị hại. Việc bị hại không chết là do được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Sang 14 năm tù về tội “Giết người”, cộng với 1 năm 6 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” do TAND huyện Phong Điền đã tuyên phạt trước đó; tổng hợp hình phạt mà Sang phải chấp hành là 15 năm 6 tháng tù.

Bảo Anh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 13/01/2021 11:09

Sự Kiện