Vụ cháu bé 3 tuổi tử vong: Nước mắt bà ngoại

(Pháp đình) - Tại phiên tòa xét xử, mẹ và cha dượng không thừa nhận gây nên cái chết cho bé gái, cháu chết do cảm lạnh.

Sáng 18/11, TAND TP. Hà Nội tiếp tục đưa ra xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi, cả 2 cùng trú tại phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội) về hành vi bạo hành con gái 3 tuổi đến chết và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Người đau đớn nhất lúc này chính là bà Vũ Thị Dự (51 tuổi), mẹ đẻ của bị cáo và là bà ngoại của nạn nhân, cháu Nguyễn Ngọc Minh M. (3 tuổi, đã chết).

Tại phiên tòa, hai bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh cùng nhiều lần bật khóc và đã bất ngờ thay đổi lời khai.

Hai bị cáo đều phản cung, không thừa nhận cáo buộc giết người. Họ cho rằng bị điều tra viên ép cung trong quá trình điều tra.

Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn khai đã phạt cháu M. 6 lần, trong đó đánh 3 lần nhưng điều tra viên ép bị cáo khai đã đánh cháu bé cả 6 lần.

Nguyễn Minh Tuấn thừa nhận đánh con gái riêng của vợ tại nhà trọ ở quận Đống Đa. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng mục đích đánh chỉ nhằm dạy dỗ con.

Tuấn cũng nói sau mỗi lần đánh cháu M. thì mình đều chủ động giảng hòa, dỗ dành, xin lỗi cháu nhưng cáo trạng không nêu chi tiết này.

Vu chau be 3 tuoi tu vong: Nuoc mat ba ngoai
Hai bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh tại tòa

Cũng theo lời khai của Tuấn, do phát hiện cháu M. bị bà ngoại đánh nên hai vợ chồng mới bàn nhau rồi quyết định đón cháu sang ở cùng. Quá trình nuôi dưỡng, hai vợ chồng làm đồ chơi, dạy con vẽ, hát… rất yêu thương. Được khoảng 2-3 ngày sau, cháu thường ngồi chơi một mình, nếu không được đáp ứng điều gì thì dỗi, tự đập đầu vào tường.

Theo bị cáo, nguyên nhân bé gái chết do bị cảm. “Bị cáo cảm thấy sốc nhưng cũng có trách nhiệm với cái chết của cháu M.”, Tuấn khai và cho rằng một số vết thương trên cơ thể nạn nhân do anh ta gây ra. Nhưng nhiều thương tích khác do cháu bé chơi đùa.

Về nguồn gốc ma túy bị thu giữ tại nhà trọ, Tuấn khai anh ta mua tại quán bar ở quận Hoàn Kiếm để sử dụng khi thức đêm làm việc. “Bị cáo mua trước Tết với giá hơn 2 triệu”, Tuấn khai rằng sau khi dùng ma túy xong, bị cáo không bị ảo giác, thấy minh mẫn hơn.

Tuấn cho biết, sau khi thấy bé M bất tỉnh, Tuấn đã đưa đi viện nhưng cháu đã tử vong sau đó. .

Trong khi đó, Nguyễn Thị Lan Anh khai không đánh đập con gái. Lan Anh nói rằng "rất thương con" và quá trình điều tra, bị cáo bị điều tra viên ép cung.

Lan Anh khai thấy cháu M. có biểu hiện lạ, nói bà ngoại đụng chạm vùng nhạy cảm của cháu. Lan Anh nói ngày xưa nhỏ cũng bị đối xử như vậy, nên quyết định giữ con ở lại, không cho về ở với bà ngoại nữa.

Bị cáo nói: Trong thời gian đón bé Minh M. về ở cùng thì chồng bị cáo là Tuấn có đánh con gái riêng của y 3 lần và có sử dụng ma tuý.

Nữ bị cáo khai sáng 29/3, cháu M. đòi ăn bánh gạo. Tuấn nói chờ mẹ chuẩn bị bữa sáng nhưng bé gái không chịu nên Tuấn đã phạt M. bằng cách bắt cháu ngồi trong chậu.

Sáng hôm đó, Tuấn lấy cán chổi đánh cháu M. rồi bỏ lên phòng ngủ. Còn cháu M. ngồi trong chậu và ngủ gật. 11h cùng ngày, Tuấn dậy thấy cháu M. ngủ nên tiếp tục bắt nạn nhân ngồi vào chậu.

Trước HĐXX bà Vũ Thị Dự (bà ngoại cháu M.) bật khóc, khẳng định 2 bị cáo vu khống khi nói bà hành hạ, đánh đập và xâm hại cháu. Bà nói, Lan Anh khiến bà đau lòng khi nói những ngôn từ không đúng đắn trước toà:

"Cháu M. rất ngoan, tôi đi làm từ 3h sáng để có tiền nuôi cháu. Trong quá trình M. ở nhà Lan Anh, tôi không nói chuyện với cháu, chỉ dặn dò Lan Anh cho cháu ăn uống. Trước khi đưa cháu cho Lan Anh, cháu hoàn toàn khỏe mạnh, cháu hay ăn, mấy cái răng của cháu là bị sún, không phải bị ngã. Cháu được chăm sóc cẩn thận, tôi yêu cháu nên tôi làm tất cả cho cháu".

Bà Dự cũng yêu cầu xử lý nghiêm đối với Tuấn, hình phạt cao nhất. "Còn với Lan Anh, dù sao nó là con tôi, lại đang nuôi con nhỏ, xin quý toà xem xét giảm nhẹ hình phạt" - bà Dự nói.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Tư, 18/11/2020 14:44

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện