Vụ cháu bé tử vong: Quỳ xin mẹ viết đơn giảm án

(Pháp đình) - Trong phiên tòa xét xử vụ cháu bé 3 tuổi tử vong, bị cáo đã quỳ xuống xin mẹ đẻ viết đơn xin giảm án cho chồng.

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 19/11, TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết đối với hai bị cáo trong vụ cha dượng và mẹ đẻ bạo hành con gái là cháu Nguyễn Ngọc Minh M (3 tuổi) đến tử vong.

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tử hình về tội giết người và 30 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hình phạt là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi) bị phạt tù chung thân về tội giết người, 18 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt là chung thân.

Sau khi nghe tòa tuyên án, bị cáo Lan Anh gào khóc, van xin mẹ viết đơn giảm án cho bị cáo Tuấn. Ngoài ra Lan Anh cũng xin lỗi Tuấn khi bị cáo này phải nhận án tử.

Vu chau be tu vong: Quy xin me viet don giam an
Hai bị cáo Tuấn và Lan Anh trong phiên tòa chiều 19/11

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định mặc dù có rất nhiều luật sư từng vào trại nhưng chưa có luật sư nào hay bị cáo nào khiếu nại việc bị bức cung. Các lời khai khi có mặt luật sư tham gia các bị cáo cũng đều nhận tội. Do đó không có sở sơ về việc bức cung. Các tài liệu công an thu thập đều hợp pháp, có một số lỗi chính tả nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án.

Tại tòa, Tuấn nói chỉ đánh vài lần chứ không như cáo trạng nêu, Lan Anh nói không dùng kim châm nhưng tài liệu hồ sơ có nhiều lời khai về việc này.

Trong phần trả lời về nguyên nhân chết của nạn nhân, giám định viên cho biết với độ tuổi còn rất nhỏ, dù có lực tác động nhỏ cũng có thể tổn thương vùng não. Nguyên nhân cháu bé chết là do chấn thương sọ não nặng, do thương tích từ vật tày gây nên. Việc các luật sư cho rằng cháu chết vì bệnh lý là không có cơ sở, cần loại bỏ.

HĐXX khẳng định có đủ căn cứ kết luận về các vết thương cũng như cái chết của nạn nhân là do hai bị cáo gây ra. Các bị cáo còn nhiều lần sử dụng ma túy. Cáo trạng truy tố là đúng người, đúng tội.

Vu chau be tu vong: Quy xin me viet don giam an
Lan Anh gào khóc, ôm chân mẹ đẻ van xin viết đơn xin giảm án cho Tuấn

Qua các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa, HĐXX có đủ căn cứ xác định ngày 5/3, Lan Anh đón bé M. lên phòng trọ tại Q.Đống Đa chơi. Ngày 29/3, Lan Anh cùng Tuấn sử dụng ma túy, sau đó cả 2 đã nhiều lần đánh đập, bạo hành bé. Tuấn đánh vào đầu và dùng cán chổi bằng kim loại đánh vào người bé; còn Lan Anh lấy kim khâu quần áo đâm vào bắp tay, đùi con gái.

Rạng sáng 30/3, bé M. đòi uống nước thì bị Tuấn đánh liên tiếp vào đầu. Thấy con gái khó thở, Lan Anh đã đưa con đi cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong do chấn thương sọ não.

HĐXX nhận định trong vụ án này, Tuấn là kẻ cầm đầu, rủ rê vợ cùng sử dụng ma túy và trực tiếp gây ra cái chết cho bé M. Còn Lan Anh, bị cáo này không trực tiếp nuôi con nhưng lại cùng Tuấn gây ra cái chết cho bé. Hành vi của 2 bị cáo gây ra với bé M. là rất tàn nhẫn, cần có bản án thật nghiêm khắc.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 20/11/2020 06:55

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện