" /> " /> " />

Xét xử nguyên GĐ Sở Ngoại vụ giả visa đi Mỹ

(Pháp đình) - Ông Trâm đã giao nhân viên soạn "công hàm ngoại giao", giả thư mời của Tập đoàn Trần Group mời mình và 1 người phụ nữ đi Mỹ.

Sáng 14/10, TAND TP Nha Trang đưa ra xét xử hai bị can Nguyễn Quốc Trâm - nguyên giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa và bị can Nguyễn Thụy Phương Thảo - nguyên kế toán sở về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, cuối năm 2015, đầu năm 2016, ông Nguyễn Quốc Trâm đã chỉ đạo nhân viên làm giả các tài liệu, hồ sơ, lập khống bảng lương cho Nguyễn Thị Ngọc Thảo (41 tuổi, lao động tự do, ở Cù Lao Trung, P.Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) để ông bổ nhiệm bà này giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Sở Ngoại vụ Khánh Hòa.

Xet xu nguyen GD So Ngoai vu gia visa di My
Ông Nguyễn Quốc Trâm khi còn giữ chức giám đốc Sở Ngoại vụ Khánh Hòa. Ảnh: Website Sở Ngoại vụ Khánh Hòa.

Ông Trâm còn giao nhân viên soạn "công hàm ngoại giao", giả thư mời của Tập đoàn Trần Group mời ông Trâm và bà Ngọc Thảo đi Mỹ.

Tất cả tài liệu giả, công hàm giả, thư mời giả đó đều được ông Trâm cho dịch sang tiếng Anh để hoàn thiện hồ sơ gởi Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, đề nghị cấp thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ cho mình và bà Ngọc Thảo.

Với hồ sơ giả, chức vụ giả được đã được ông Trâm "phong", bà Ngọc Thảo đã xuất cảnh trót lọt, đến Mỹ với chức danh phó chánh Văn phòng Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa.

Ông Trâm đã bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 13/6/2019, đồng thời khám nhà riêng ông Trâm pử TP. Nha Trang. Nhiều tài liệu được cho liên quan đến những cáo buộc vi phạm của ông Trâm đã được thu giữ.

Trước đó, từ năm 2013 đến 2017, trong thời gian giữ chức Giám đốc Sở Ngoại vụ ông Trâm được cho có sai phạm khi ba năm liền để đơn vị bị xếp hạng trung bình về cải cách hành chính.

Đến năm 2017, ông bị điều chuyển về làm Phó chủ tịch Liên hiệp hội các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 14/10/2020 15:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện