Xử chủ quán bắt khách quỳ: Xin hưởng án treo

(Pháp đình) - Bị cáo Thiện xin HĐXX được hưởng án treo sau khi gửi lời xin lỗi nạn nhân, cộng đồng.

Sáng ngày 2/10, TAND TP. Bắc Ninh đã mở phiến xử lưu động bị cáo Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán nước Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán) về tội danh làm nhục người khác. Nạn nhân trong vụ án này là chị Dương Thị Hiền (27 tuổi).

Tại phần xét hỏi, trả lời trước HĐXX, bị cáo Thiện cho rằng bản thân đã không xử sự đúng với nạn nhân.

"Tối 18/8, hôm đó bị cáo ngồi trên ghế, bị cáo nói "tao làm gì mày mà mày hại tao như thế". Chị Hiền có van xin, bị cáo có tát chị Hiền", Thiện khai nhận.

Bị cáo Thiện gửi lời xin lỗi đến chị Hiền về việc làm hồ đồ thiếu suy nghĩ, không hiểu rõ về pháp luật nên đã làm hành động sai trái.

Xu chu quan bat khach quy: Xin huong an treo
Các bị cáo Thiện và Vân tại phiên tòa.

"Bị cáo gửi lời xin lỗi đến các cấp có thẩm quyền, mong được xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo về làm lại cuộc đời. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến toàn thể cộng đồng mạng, mong mọi người tha thứ cho hành động hồ đồ, thiếu suy nghĩ, không hiểu biết pháp luật của bị cáo", bị cáo Thiện nói.

Có mặt tại phiên xét xử, chị Hiền bật khóc khi được chủ tọa gọi tên. Chị Hiền bật khóc kể, thấy có vật thể lạ giống sán trong miếng lòng non nên rất hốt hoảng, đã gọi nhân viên của quán ra phản ánh.

Trước thái độ thờ ơ của nhân viên, chị Hiền thanh toán tiền và ra về. “Vừa bước ra khỏi quán, tôi lập tức bịt miệng rồi chạy sang gốc cây bên đường nôn thốc, nôn tháo. Sau đó, cả nhóm tìm tới một quán mì để ăn. Tại đây, do bức xúc tôi đã dùng điện thoại để đăng tải nội dung, kèm hình ảnh phản ánh sự việc xảy ra lên page “Ăn vặt Bắc Ninh”, chị Hiền nói.

“Tối 18/8, tôi nhận được tin nhắn với nội dung “Gan mày hơi to đấy, bố là chủ quán Nhắng nướng đây, mày sẽ biết”, sau đó có rất nhiều số lạ gọi tới nhưng tôi không nghe. Sau đó, tôi tâm sự với bạn và nhờ người đi cùng tới quán để nói chuyện”, chị Hiền khai.

Đêm 18/8, chị Hiền vừa tới quán thì một người phụ nữ trung tuổi bước ra chửi bới và tát chị. Thời điểm này, tại quán có rất nhiều người. Sau đó, chị bị bắt quỳ xuống nền nhà và bị chửi bới. Nhiều người dùng điện thoại để quay lại, đăng tải lên facebook.

“Sau sự việc, tôi hoảng loạn chỉ biết nhốt mình trong phòng vì sợ”, chị H. bật khóc kể lại. Theo chị Hiền, sau khi xảy ra sự việc, gia đình bị cáo Thiện đã đến xin lỗi và bồi thường số tiền 5 triệu đồng. Chị Hiền mong hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ mức án cho 2 bị cáo.

HĐXX nhận định, hành vi của chủ quán Hiền Thiện và nhân viên gây mất trị tự trị an trên địa bàn, gây hoang mang cho nhân dân. Cả hai đều biết hành vi của bản thân nguy hiểm nhưng vẫn cố ý thực hiện nên không cho hưởng án treo.

Bị cáo Thiện là chủ mưu người trực tiếp làm nhục chị Hiền. Còn Vân là người quay phát và viết tờ giấy để chị Hiền đưa thông tin, Vân có vai trò giúp sức. Do đó, Thiện phải chịu mức án cao hơn.

Trên cơ sở đó, sau hơn 2 giờ xét xử và nghị án, TAND TP.Bắc Ninh tuyên phạt bị cáo Thiện 12 tháng tù, Vân 9 tháng tù cùng về tội Làm nhục người khác.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 02/10/2020 13:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện