Xử vụ dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng: Ông Thơ vắng mặt

(Pháp đình) - Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vắng mặt trong phiên xử và ủy quyền cho luật sư làm đại diện.

Sáng 9/2, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đe dọa giết người đối với bị cáo Đào Tấn Cường  (nguyên Phó Giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng).

Trước đó, vào ngày 16/1, phiên sơ thẩm sau khi khai mạc đã được tuyên hoãn khi ông Cường vắng mặt do đang điều trị bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Xu vu doa giet Chu tich Da Nang: Ong Tho vang mat
Bị cáo Đào Tấn Cường. Ảnh: Người lao động

Tại phiên tòa lần này, người bị hại là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xin vắng mặt và ủy quyền cho người thay thế. Vợ ông Thơ là bà Nguyễn Thị Vân Anh có mặt tại phiên tòa.

HĐXX cho rằng sự vắng mặt của người bị hại không ảnh hưởng đến phiên tòa do đã làm đầy đủ thủ tục pháp lý và ủy quyền nên quyết định tiếp tục phiên xử.

Tại phiên tòa, bị cáo Đào Tấn Cường cho biết giữa bị cáo và ông Thơ, ông Sơn (ông Trần Phước Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng - PV) có quan hệ rất thân thiết.  "Bị cáo lỡ và bức xúc gửi tin nhắn đi chứ không suy nghĩ gì cả. Nhắn là để nhắn đi chứ không biết làm gì", bị Cáo Cường thanh minh.

Ông Đào Tấn Cường bị Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt  hồi tháng 8/2017 với cáo buộc có hành vi nhắn tin đe dọa gửi tới số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ.

Theo cáo buộc của nhà chức trách, nội dung tin nhắn ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến ông Thơ và người thân trong gia đình ông.

Ngoài ra, ông Cường cũng nhắn  tin đe dọa ông Trần Phước Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Tại cơ quan công an, ông Cường khai việc nhắn tin bắt nguồn từ việc điều chỉnh, thu hồi một số dự án tại Đà Nẵng.

Bị cáo Cường là anh trai của ông Đào Tấn Bằng, nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng. Từ tháng 11/2017 ông Bằng được phân công làm Bí thư Đảng ủy Khối các KCN).

Vào thời điểm sau khi ông Cường bị bắt, ông Đào Tấn Bằng đã xác nhận thông tin anh trai mình bị bắt vì đe dọa Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

"Đó là anh ruột tôi. Anh ấy cũng đã lớn rồi. Đây là sự việc cá nhân của anh ấy thì anh ấy chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ biết sao bây giờ", ông Bằng nói.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 09/02/2018 09:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện