200 đối tượng áo cam hỗn chiến: Ai cầm đầu?

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan chức năng đã bắt giữ kẻ cầm đầu nhóm 200 người mặc áo cam hỗn chiến tại quán ốc nhưng danh tính đối tượng này chưa được công khai.

Ngày 8/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM đã bắt giữ đối tượng cầm đầu của nhóm gần 200 thanh niên đánh người, đập phá quán ốc Hương trên đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân.

Tuy nhiên, danh tính đối tượng cầm đầu chưa được cơ quan chức năng công khai. Bên cạnh đó, nhiều đối tượng khác liên quan đến vụ việc cũng đang được triệu tập để điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc này, hiện Công an TP. HCM đã khởi tố 15 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

200 doi tuong ao cam hon chien: Ai cam dau?
Các đối tượng tham gia vụ việc sau khi bị bắt.

Theo lời khai ban đầu của một số người liên quan, nguyên nhân vụ việc trên xuất phát từ việc một đối tượng ngụ quận Bình Tân đã gây gổ với một số người khác trên địa bàn quận 8.

Tối 5/6, nhóm quận 8 nhận được "mật báo" rằng người này đang ngồi nhậu ở quán ốc ở P. An Lạc nên đã kéo sang giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm này đã tập hợp lên tới gần 200 người, mặc áo bên ngoài màu cam giống nhau, cầm hung khí như giáo mác, cây ba chĩa, dao, mã tấu tự chế... đi xe máy thành đoàn trên đường từ Q. 8 sang Q. Bình Tân khiến nhiều người dân lo sợ.

Khi đến quán ốc Hương ở P. An Lạc, các đối tượng đã xông vào dùng gậy ba chỉa đập phá quán và đánh anh Lâm Thành Long (30 tuổi, là khách ăn uống) bị thương.

Sự việc khiến nhiều khách ăn uống tại quán tháo chạy trong kinh hoàng. Toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi lại và chỉ diễn ra trong khoảng 1 phút.

Thượng tá Nguyễn Thế Lâm - Phó Trưởng Phòng tham mưu Công an TP. HCM cho biết, băng nhóm mặc áo đồng phục màu cam có thể để dễ nhận diện nhóm mình trong lúc đi giải quyết mâu thuẫn. Công an TP.HCM đang làm rõ nguồn gốc áo cam đồng phục.

Ngọc Vân

Thứ Ba, 09/06/2020 09:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện