Anh bị em trai và cháu dùng dây xích trói tử vong

(Tin tức pháp luật) - Người anh trai đi nhậu say về bị em trai và cháu dùng dây xích trói vào gốc xoài dẫn đến tử vong.

Hai đối tượng bị công an tỉnh Trà Vinh tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người là Luyện Văn Đổi (44 tuổi) và Nguyễn Công Bảnh (24 tuổi, cùng ngụ ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh). Nạn nhân là ông Luyện Văn Danh (56 tuổi, là anh ruột của Đổi).

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 12 giờ ngày 05/12/2019, bà Nguyễn Thị Ba (75 tuổi, là mẹ ruột của Đổi) điện thoại nói với Đổi về việc ông Luyện Văn Danh đi nhậu về quậy phá và đập đồ đạc trong nhà.

Lúc này, Đổi về nhà và kêu cháu ruột là Bảnh qua phụ trói ông Danh. Cả hai kéo ông Danh từ trong nhà ra gốc xoài trước cửa rồi dùng dây xích trói vào cổ.

Anh bi em trai va chau dung day xich troi tu vong
Sợi xích hai nghi phạm đã sử dụng trói nạn nhân.

Sau đó, Bảnh vào nói chuyện với bà Ba, còn Đổi ra chợ mua dây xích to hơn để về thay cho dây xích nhỏ. Sau khi mua về, Bảnh và Đổi ra thay dây trói thì phát hiện ông Danh đã tử vong.

Tại cơ quan Công an, Đổi và Bảnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đổi còn khai nhận cũng thường hay dùng dây xích để trói ông Danh khi ông này nhậu về quậy phá.

Cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Anh bi em trai va chau dung day xich troi tu vong
Đổi tại cơ quan điều tra.

Thời gian qua xảy ra không ít những vụ án mạng mà hung thủ chính là người thân của nạn nhân gây nên. Trước đó, tại Thái Bình cũng xảy ra một vụ việc đau xót, em đâm chết anh trong lễ cúng 49 ngày của bố.

Đối tượng cầm dao truy sát anh ruột là Nghiêm Văn Thành (20 tuổi, trú tại thôn Bắc Sơn, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, Thái Bình). Nạn nhân là Nghiêm Văn Thắng (29 tuổi, trú cùng địa phương)

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 13/9, trong đúng buổi cúng 49 ngày cho cha. Vụ việc xuất phát từ việc trưa cùng ngày, trong lúc mọi người chuẩn bị lên chùa để làm lễ thì giữa hai anh em Thắng và Thành xảy ra xích mích dẫn đến xô xát.

Nguyên nhân do anh Thắng muốn mang theo điếu cày lên chùa để cho mọi người dự lễ cúng có nhu cầu thì sử dụng nhưng Thành không đồng ý. Trong lúc nóng giận, anh Thắng đã đánh em trai khiến Thành bị gãy răng cửa.

Bức xúc vì bị đánh đau, Thành liền chạy vào bếp vớ con dao bầu truy đuổi đâm anh Thắng và đâm nhiều nhát khiến anh Thắng gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 07/12/2019 08:13

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện