Anh chém cả nhà em: 'Vì 0,5m đất đoạt 4 mạng người?'

(Tin tức pháp luật) - Ông Đà cho biết, trước ngày sự việc xảy ra, Đông yêu cầu bố con ông Hải nếu xây nhà thì phải bớt lại 0,5 mét đất.

Vụ án anh chém cả nhà em ruột xảy ra vào sáng ngày 1/9 tại  xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội vẫn đang gây rúng động dư luận.

Đối tượng gây ra vụ án là Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú xã Hồng Hà).

Liên quan đến vụ án này, có nhiều thông tin cho rằng, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do hai bên gia đình có mâu thuẫn về đất đai.

Ngày 2/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đình Đà, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà cho biết, Đông là con trai thứ hai trong gia đình có 7 anh em, còn ông Nguyễn Văn Hải (50 tuổi, em ruột Đông) là con út.

Anh chem ca nha em: 'Vi 0,5m dat doat 4 mang nguoi?'
Hiện trường vụ thảm sát. Ảnh: TTT

"Đây là đất ông cha để lại chia cho 3 anh em trai nhà Đông, trong đó anh cả được một nửa, còn hai anh em Đông và Hải chia nhau. Do anh cả vào Lâm Đồng lập nghiệp nên có bán lại cho ông Hải phần đất nhà mình.

Trước ngày sự việc xảy ra, khi bố con ông Hải sang để đo đạc chuẩn bị làm móng nhà thì Đông nói "mày muốn làm gì thì làm, phải bớt lại 0,5 mét đất cho tao". Ông Đông ra điều kiện như vậy nhưng bố con ông Hải không đồng ý và quyết định chưa đặt móng nữa.

Chỉ vì 0,5 mét đất mà sáng hôm sau xảy ra sự việc đau lòng như vậy. Đông bức xúc về việc này nhưng cũng không nói chuyện gì với bà con hàng xóm và chính quyền địa phương", ông Đà nói.

Nói thêm về sự việc xảy ra, ông Đà cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, đã có 4 người trong gia đình ông Hải bị Đông chém tử vong bao gồm vợ chồng ông Hải, chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) và cháu nội ông Hải là Nguyễn Huyền My (SN 2018).

"Con dâu ông Hải đã qua cơn nguy kịch, còn người con trai ông Hải hiện đang phải cách ly với mọi người vì anh này đang không được bình tĩnh. Thời điểm xảy ra sự việc, cũng may con chị Bắc đang ngủ trong nhà nên cháu không bị sao.

Theo tôi được biết, chị Bắc cũng mới sinh con và hai mẹ con mới xuống ông ngoại chơi hôm trước thì hôm sau xảy ra sự việc", ông Đà cho biết thêm.

Về vợ con của Đông, vị Chủ tịch xã Hồng Hà cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, ông chỉ nghe nói là người con trai của Đông đã dập cầu dao, không cho bố tự tử bằng điện rồi sau đó cũng bỏ chạy vì sợ bố.

Được biết, Đông đã có hai người con, một người con gái đã lấy chồng, còn một người con trai đã học xong và đang đi làm.

"Trong mối quan hệ với gia đình ông Hải, chỉ có Đông hay gây sự còn vợ con Đông vẫn giữ mối quan hệ tốt với gia đình người em. Từ hôm sự việc xảy ra, vợ con Đông đã đóng kín cửa và đi xuống nhà ngoại ở một thời gian.

Qua tìm hiểu, tôi được biết, ở nhà con của Đông cũng sợ bố lắm, mỗi lần con đi chơi ở hàng xóm, Đông đi gọi thì chỉ cần huýt sáo là con đã sợ phải về ngay rồi. Còn Đông sống khép kín, ít khi giao lưu với bà con hàng xóm", ông Đà chia sẻ thêm.

Như đã đưa tin, vào khoảng 7h30 sáng ngày 1/9, Đông cầm một con dao sang nhà ông Hải rồi bất ngờ đâm, chém truy sát nhiều người thân trong gia đình ông Hải.

Thời điểm xảy ra sự việc, nhiều người dân có mặt chứng kiến, tuy nhiên không ai dám can ngăn bởi  Đông rất hung hăng.

Đông bị lực lượng chức năng bắt ngay sau khi gây án khoảng 15 phút.

Chiều cùng ngày, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Nguyễn Văn Đông.

Thanh Giang

Thứ Ba, 03/09/2019 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện