Bà trùm cầm đầu đường dây bán thận khai gì?

(Tin tức pháp luật) - Huyền tiếp cận nhiều đối tượng vừa tham gia bán thận từ nước ngoài về, rủ họ tham gia đường dây của mình với vai trò môi giới.

Bà trùm trong đường dây buôn nội tạng xuyên quốc gia đó là Tôn Nữ Thị Huyền (44 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế, ngụ tại TP.HCM).

Ngoài Huyền còn có 4 đồng phạm khác gồm: Hoàng Đức Tùng (28 tuổi, quê Hà Nội), Huỳnh Linh Tâm (27 tuổi, quê Quảng Ngãi), Phạm Quang Cảnh (23 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Minh Tâm (20 tuổi, quê Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Được biết, sau khi bị vỡ nợ hàng tỷ đồng Huyền đã về TP.HCM liên hệ bán thận lấy tiền trả nợ và sau đó dần trở thành đối tượng môi giới và cầm đầu đường dây. 

Ba trum cam dau duong day ban than khai gi?
Bà trùm đường dây buôn bán nội tạng tại cơ quan Công an.

 Huyền khai, mỗi trường hợp đưa người ra nước ngoài bán thận thành công, Huyền thu lợi khoảng 400 triệu đồng. Chính vì thế, chỉ trong thời gian ngắn, trùm Huyền đã giải quyết phần lớn nợ nần trước đây và có đời sống khá giả.

Vì làm ăn được nên Huyền trực tiếp tham gia vào toàn bộ các khâu quan trọng như: Tiếp cận, dụ dỗ nạn nhân; nuôi nạn nhân; đưa đi khám tổng quát; đưa ra nước ngoài mua - bán, ghép thận… Ban chuyên án khám xét nhà Huyền đã thu giữ hơn 2 tỷ đồng, là khoản tiền mà Huyền sử dụng làm chi phí nuôi dưỡng, đưa các nạn nhân đi khám tổng quát.

Đối tượng mà đường dây này nhắm đến là nam giới khoẻ mạnh, từ 18 - 30 tuổi, bao ăn ở, nuôi dưỡng rồi tổ chức đưa đến các bệnh viện, phòng khám để khám tổng quát; sau đó báo các chỉ số của nạn nhân cho những trùm ở nước ngoài biết để tìm người có nhu cầu mua, ghép thận thích hợp.

Đa phần là nguồn nhu cầu có sẵn, nhóm Huyền chỉ cần tìm nạn nhân bán thận có các chỉ số tương thích.

Ba trum cam dau duong day ban than khai gi?
Một nạn nhân sau khi bán đi một quả thận. Ảnh: NĐT

Theo Ban chuyên án, nhóm của Huyền đưa người Việt đi bán thận ở rất nhiều nước châu Á như: Trung Quốc, Singapore, Campuchia… Lúc đường dây bị khám phá, Huyền cùng 4 đàn em vừa đưa 11 nạn nhân đi nước ngoài mổ, bán thận quay trở về biên giới bằng đường tiểu ngạch.

Ngoài ra, tại TP.HCM và một số tỉnh thành khác, Huyền cùng đồng bọn đã nuôi 20 nạn nhân khác, đã đưa đi khám tổng quát nhưng chưa kịp đưa ra nước ngoài...

Được biết, giá mua - bán thận ra thị trường chợ đen tại nước ngoài lên đến 1,5 - 2 tỷ đồng/trường hợp. Trong khi các đường dây ở Việt Nam, nạn nhân trực tiếp bán thận chỉ hưởng khoảng 200 triệu đồng.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 03/02/2019 11:45

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện