Bắn súng tiễn đưa anh trai: Người nóng tính

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông bắn 7 phát súng tiễn đưa anh trai được đồng nghiệp nhận xét là người nóng tính.

Người đàn ông nổ súng đưa tiễn anh trai là Trần Thanh Phương (ngụ Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ). Người này hiện đã bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP Cần Thơ phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Nhận xét về người này, ông N.V.H (từng là đồng nghiệp cũ của ông Phương trong thời gian  làm việc trong Ban bảo vệ dân phố phường Phú Thứ, Quận Cái Răng) cho biết: "Ông Phương từ trước đến nay chưa gây ra sự việc gì khiến anh em phiền hà.

Ở cơ quan, ông Phương cũng là người nóng tính, nếu ai làm sai hoặc chưa chấp hành đúng là bị ông quát. Tuy nhiên ngoài những lúc đó ra ông cũng rất dễ chịu. Thời gian còn làm  Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Phú Thứ, ông Phương và chúng tôi cũng được trang bị cho công cụ hỗ trợ như súng hơi, súng bắn cao su... tuy nhiên ông Phương chưa từng sử dụng tùy tiện những loại công cụ này. Sau khi không làm Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Phú Thứ, ông Phương cũng đem trả lại cho ủy ban".

Ông H cũng chia sẻ thêm, thời gian làm Trưởng Ban bảo vệ dân phố, ông Phương cũng đã bắt được vài vụ trộm cắp tài sản của người dân. Bản thân ông Phương là người có trình độ, nói được làm được nên được nhiều người tôn trọng. Sau khi không làm Trưởng Ban bảo vệ dân phố, ông Phương về làm vườn rồi lại được mọi người bình bầu làm Tổ trưởng tổ dân phố nơi ông sinh sống.

Nói thêm về hoàn cảnh nhà ông Phương, ông H nói: "Kinh tế gia đình ông Phương cũng khá. Nhà ông Phương có vườn rất rộng, vì vậy ngoài thời gian làm ở phường ông Phương vẫn làm vườn của gia đình.

Việc ông Phương nổ súng ở đám tang là sai quy định của pháp luật. Nếu cán bộ không được cấp thì không nên giữ vũ khí đó và sử dụng tùy tiện. Có thể việc làm của ông Phương khiến con cháu ai cũng bất ngờ".

Như thông tin trước đó, năm 2013, ông Phương có người hàng xóm làm nghề mua bán phế liệu và cùng làm trong ban bảo vệ dân phố.

Khoảng tháng 11/2013, trong một lần qua nhà hàng xóm chơi, ông Phương thấy một thanh kim loại có hình dáng nhìn như khẩu súng quân dụng đã bị rỉ sét nặng, không còn hoạt động. Ông Phương hỏi xin thì được hàng xóm đồng ý.

Một thời gian sau, ông Phương lại qua nhà hàng xóm và lần này ông Phương thấy trong đống phế liệu có 2 hộp tiếp đạn đã bị rỉ sét, bên trong có chứa đạn nên ông Phương tiếp tục hỏi xin và cũng được đồng ý. Sau đó, ông Phương nhiều lần mang khẩu súng, hộp tiếp đạn ra sửa chữa.

Đến tháng 12/2019, ông Phương mang súng ra bờ sông phía trước nhà bắn thử một phát thì súng nổ. Tiếp đó, người này cho súng vào ba lô rồi mang xuống dự đám tang của anh cùng cha khác mẹ tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Trong lễ tang, ông Phương mang súng ra bắn 7 phát đạn với mục đích để “tiễn đưa” người anh.

Bảo An

Thứ Sáu, 13/03/2020 09:59

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện