Bắt đối tượng giúp Vũ nhôm trốn sang Mỹ

(Tin tức pháp luật) - Châu đã nhận của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") hàng tỷ đồng để làm quốc tịch Mỹ khi đang lổn trốn ở Singapore.

Ngày 27/8/2018, thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam Hoàng Hữu Châu (55 tuổi, ngụ Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 12/2017 khi Vũ "nhôm" đang lẩn trốn tại Singapore, Châu đã nhận của Vũ "nhôm" hàng trăm ngàn USD để làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ cho Vũ "nhôm" và những người thân trong gia đình.

Bat doi tuong giup Vu nhom tron sang My
Phan Văn Anh Vũ.

Ngày 24/8/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bị can Hoàng Hữu Châu.

Các quyết định tố tụng nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn theo đúng quy định. 

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của Hoàng Hữu Châu và các đối tượng liên quan, để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Vào cuối tháng 7/2018, TAND Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Vũ "nhôm" và các đồng phạm với tội danh cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.

Trong phiên xét xử này, Vũ "nhôm" đã bị tuyên phạt 9 năm tù.

Ngọc Mai

Thứ Ba, 28/08/2018 07:30

Sự Kiện