Bắt giữ con nợ, bắt cả gà tre và... chim

(Tin tức pháp luật) - Sau khi đánh đập vào người con nợ để đòi tiền nhưng người nhà không có tiền trả nên đối tượng bắt gà tre và chim chào mào của con nợ.

Hai đối tượng bị truy tố  về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản là Mai Đức Quý (SN 1985) và Lê Thanh Tuấn (SN 1990) cùng ngụ ở khu phố Phan Bội Châu, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, Đồng Nai.

Theo kết quả điều tra, tháng 5/2019, B.V.T (SN 1990, ngụ xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất) vay nợ 18 triệu đồng của Mai Đức Quý với lãi suất cao. Sau một thời gian đóng lãi, T. không còn khả năng chi trả, bị nhóm của Quý đe dọa, đánh đập nên T. đã trốn khỏi địa phương để lánh nợ.

Đến chiều 23/11/2019, biết được nơi trọ của T., Mai Đức Quý rủ Lê Thanh Tuấn đến gặp T. để đòi nợ. Khi đi, Tuấn điều khiển xe mô tô, còn Quý thuê xe taxi và mang theo một khẩu súng ngắn (hiệu Airsoft gas bắn đạn bi sắt), một con dao tự chế.

Vừa đến phòng trọ của T., Tuấn và Quý sử dụng dao khống chế, bắt giữ T., nhưng T. bỏ chạy và bị các đối tượng đuổi theo.

Sau khi bắt giữ T., Quý và Tuấn đã đưa nạn nhân vào phòng trọ dùng tay và chân đánh vào người và mặt; dùng báng súng đập vào đầu của T. gây thương tích; đồng thời uy hiếp, bắt T. gọi điện thoại về gia đình đưa tiền đến trả.

Do gia đình không có tiền, Quý và Tuấn đã bắt 5 con gà tre, 2 con gà nòi và 7 con chim chào mào của T. bỏ lên xe taxi chở về nhà của Quý. Còn T. tiếp tục bị các đối tượng khống chế, bắt lên xe taxi chở về nhà Quý ở khu phố Trần Cao Vân, thị trấn Dầu Dây để tiếp tục uy hiếp, khi nào người nhà mang tiền đến trả nợ mới thả T. về.

Sự việc sau đó đã được gia đình nạn nhân báo công an. Công an thị trấn Dầu Giây sau đó đã có mặt tại hiện trường và bắt quả tang đối tượng Lê Thanh Tuấn, khi đang thực hiện hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Còn Quý khi biết tin Tuấn bị bắt đã đến công an đầu thú.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp đối tượng dùng súng uy hiếp khi đi đòi nợ. Mới đây tại Đồng Nai cũng xảy ra trường hợp đối tượng nổ súng khi không đòi được nợ.

Tối 6/3, Nguyễn Hồng Ân (37 tuổi, ngụ Tây Ninh) đến nhà N.V.Q (ngụ P.Phước Tân, TP.Biên Hòa) đòi nợ. Do không tìm được Q., Ân rút súng bắn 5 phát lên trời. Tiếp đó, Ân đến nhà anh D.V.T (cũng ở P.Phước Tân) bắn thêm 11 phát nữa rồi bỏ đi.

Ân khai nhận, tháng 1/2020 Ân bảo lãnh cho Q. vay của T. 100 triệu đồng, thỏa thuận một tháng sau trả tiền. Tuy nhiên đến hạn Q. không trả tiền nên T. tìm Ân đòi nợ và Ân trả trước cho T. 50 triệu đồng. Sau đó, Q. vẫn không chịu trả tiền cho Ân. Trong khi đó, T. lên mạng nói Ân quỵt tiền khiến Ân bực tức.

Tối 6/3, Ân mang theo khẩu súng ngắn kiểu K59 cùng 16 viên đạn, đến nhà của Q. và T. để bắn uy hiếp.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 13/03/2020 07:19

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện