Bất ngờ lời thật Phó thủ trưởng công an bị dọa giết

(Tin tức pháp luật) - Theo thượng tá Tuấn, ông chưa nhận được đơn xin lỗi của H, mà nếu có nhận được ông cũng không chấp nhận.

Xung quanh thông tin đối tượng nhắn tin, gọi điện dọa giết thủ trưởng công an rồi gửi đơn xin lỗi, tối ngày 16/6, trao đổi với báo Đất Việt,  thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng PA92, Phó thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định ông chưa nhận được đơn.

"Tôi mới nghe bên hình sự nói lại là H đã đến trụ sở công an để trình báo về việc dùng điện thoại gọi cho tôi 43 cuộc nhưng không dọa giết, còn về đơn xin lỗi thì tôi chưa nhận được. Dọa giết rồi xin lỗi, làm gì có chuyện đơn giản thế", thượng tá Tuấn nói.

Theo thượng tá Tuấn, dù đối tượng  Bùi Thanh H (37 tuổi, trú tại Hương Khê, Hà Tĩnh) có xin lỗi, ông cũng không chấp nhận bởi đây là việc rất nguy hiểm. Bản chất của H là lưu manh, xã hội đen, từ năm 2010-2016, đối tượng đã gây ra rất nhiều vụ việc kéo dài liên tục nên ông phải làm rõ và yêu cầu điều tra.

Bat ngo loi that Pho thu truong cong an bi doa giet
H tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

 "Việc này phải làm rõ cho đúng người, đúng tội, không thể cho qua luôn một cách dễ dàng được, mà nếu H có xin lỗi tôi cho rằng đó cũng không phải thật lòng. H không phải là đối tượng dễ khuất phục, xin lỗi xong mà thành thật muốn sửa lỗi ngay. Trong việc này tôi phải làm rõ xem ai là người đứng đằng sau H", ông Tuấn nói thêm.

Nói thêm về tâm trạng hiện tại của vợ, vị Thủ trưởng công an cho biết, hiện vợ ông vẫn còn rất lo lắng cho ông, ngày nào đi làm vợ cũng gọi điện.

"Sau sự việc này, nhiều người thân của tôi cũng gọi điện hỏi thăm tôi. Vợ tôi cũng vẫn còn buồn nhưng không khóc như lúc đầu mới hay tin", vị Thủ trưởng công an cho biết.

Về việc này, cùng ngày báo chí đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Tĩnh cho biết H đã đến cơ quan điều tra để tiếp tục cho công tác điều tra việc gọi điện, nhắn tin đe dọa, xúc phạm hai cán bộ công an tỉnh. Tại đây, H thừa nhận toàn bộ hành vi do mình gây nên và gửi đơn xin lỗi tới công an sau hơn 10 ngày xảy ra vụ việc.

Trong đơn xin lỗi của mình, H trình bày lại sự việc: vào sáng 4/6, H tình cờ gặp Đại uý Nguyễn Văn Thanh trong 1 quán ăn tại thị trấn Hương Khê. Tại đây, H đã gây sự và có lời nói xúc phạm anh Thanh.

Trưa cùng ngày, H sử dụng 2 số điện thoại cá nhân của mình để gọi vào số máy điện thoại riêng của Đại uý Thanh và Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn rồi nói những lời lẽ xúc phạm, thiếu văn hoá. H còn doạ giết cả Thượng tá Tuấn.

Trong chiều cùng ngày, máy điện thoại của Thượng tá Tuấn tiếp tục nhận tổng cộng 43 cuộc điện thoại và tin nhắn từ 2 số máy của H.

Hiện vụ việc đang được Công an Hà Tĩnh tiếp tục xác minh làm rõ.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 17/06/2017 07:26

Sự Kiện