Bất ngờ nhân thân kẻ cầm đầu băng côn đồ áo cam

(Tin tức pháp luật) - Theo người dân địa phương nhận xét, Trí "nhảm" chăm chỉ làm ăn và không gây gổ với ai ở địa phương.

Ngày 25/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phát thông báo truy tìm đối tượng Dương Đại Trí (tự Trí "nhảm”, 30 tuổi, ngụ Q. Bình Tân) để điều tra liên quan đến vụ gần 200 đối tượng côn đồ mặc áo cam mang hung khí đến đập phá quán Ốc Hương ở Q.Bình Tân.

Đây là đối tượng được cơ quan công an xác định là kẻ cầm đầu, lôi kéo các đối tượng tham gia băng nhóm áo cam.

Nhận xét về đối tượng này, một người dân sống gần nhà Trí "nhảm" cho biết: "Thanh niên này từng có một tiền án về tội đánh người và mới ra tù được vài năm nay. Sau khi ra tù, Trí chăm chỉ chịu khó làm ăn nhưng không ai biết Trí làm gì.

Trí đi làm từ sáng cho tới chiều mới về. Ở địa phương thanh niên này cũng chưa từng gây gổ với ai, không thuộc thành phần bất hảo ở khu vực. Việc thanh niên này được xác định là kẻ cầm đầu, lôi kéo các đối tượng tham gia băng nhóm áo cam khiến người dân địa phương bất ngờ.

Khu vực xảy ra sự việc côn đồ mặc áo cam mang hung khí đến đập phá quán Ốc chỉ cách nhà của Trí khoảng vài trăm mét. Tôi tưởng Trí không dại gì lại đi gây nên sự việc ở cạnh nhà mình như thế. Sau khi xảy ra sự việc, Trí vẫn đi làm bình thường".

Bat ngo nhan than ke cam dau bang con do ao cam
Đối tượng Dương Đại Trí, tức Trí "nhảm"

Theo người dân sống gần nhà Trí "nhảm" chia sẻ, Trí hiện đã lấy vợ và hai vợ chồng Trí mới có đứa con đầu lòng được vài tháng tuổi. Ngoài thời gian đi làm, Trí cũng được nhận xét là người thương yêu vợ con. 

"Gia đình Trí sống trong căn nhà nhỏ trong hẻm vắng nên ít khi thấy giao du, tụ tập bạn bè ở đây. Nếu đối tượng này gây gổ, tụ tập anh em bạn bè bên ngoài thì người dân ở đây cũng không ai biết. Qua cách giao tiếp với mọi người, thái độ và biểu hiện của Trí không khiến ai sợ hãi".

Được biết ngoài đối tượng trên, công an cũng phát thông báo truy tìm các đối tượng Lê Ngọc Đăng Khoa (26 tuổi, ngụ Q.6); Phan Vĩnh Thuận (18 tuổi); Trần Hoàng Pha (31 tuổi, cùng ngụ Q.Bình Tân) để điều tra về các hành vi có liên quan đến vụ án.

Tính đến thời điểm hiện nay, Công an TP HCM đã bắt gần 40 đối tượng và mời làm việc với nhiều đối tượng có liên quan khác.

Công an xác định, nhóm của Trí "nhảm" có mâu thuẫn với nhóm của Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn B, 35 tuổi, ngụ quận 6) nên Trí "nhảm" huy động nhiều đàn em tham gia.

Bat ngo nhan than ke cam dau bang con do ao cam
Hình ảnh nhóm giang hồ áo cam đập phá quán ốc được camera an ninh ghi lại.

Người này lôi kéo người kia, thậm chí có nhiều thanh thiếu niên trong nhóm áo cam được cho tiền để đi đâm, chém. 

Vì đông người nên nhóm của Trí "nhảm" đã trang bị áo bib đá bóng màu cam để dễ nhận diện ra nhau, tránh chém nhầm lẫn.

Do biết nhóm của Tuấn B hay ngồi ở quán ốc Hương (quận Bình Tân), nên tối 5/6 nhóm áo cam kéo đên đây. Không tìm được Tuấn B, nhóm áo cam đã đập phá quán và phát hiện 1 người quay phim nên chúng đánh người này bị thương tích. 

Nhóm của Tuấn B lúc đó đang trong quá trình tập hợp lực lượng để chuẩn bị nghênh chiến. Tuy nhiên, Công an địa phương đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Vài ngày sau, Tuấn B bị bắt khi đang lẩn trốn ở Ninh Thuận. Riêng nhóm áo cam đã chia nhau lẩn trốn. 

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đang củng cố hồ sơ ban đầu, khởi tố vụ án, ra quyết định tạm giữ hình sự nhiều đối tượng để điều tra về ba nhóm hành vi: gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác; hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Ngoài ra Cơ quan CSĐT đề nghị các đối tượng trên nhanh chóng ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, người thân, gia đình nên vận động nghi phạm còn lại sớm ra đầu thú. 

Bảo An 

Thứ Sáu, 26/06/2020 07:29

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện