Bất ngờ tang vật thu tại quán của Phúc XO

(Tin tức pháp luật) - Lực lượng chức năng đã thu giữ và niêm phong tại hiện trường 56 viên thuốc lắc và 3 bịch bột trắng nghi ma túy.

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP HCM vẫn đang điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép ma túy trong cơ sở kinh doanh của ông Trần Ngọc Phúc (SN 1983, tự Phúc XO).

Theo một tờ báo, trong quá trình khám xét quán karaoke XO (do Phúc XO làm chủ), Phòng Cảnh sát Hình sự đã thu giữ và niêm phong tại hiện trường 56 viên thuốc lắc và 3 bịch bột trắng nghi ma túy, hiện số ma túy này đang được giám định.

Trước đó, quán karaoke XO từng bị cơ quan Công an Q.12 kiểm tra, phát hiện ma túy và lập biên bản xử phạt hành chính.

Trao đổi với phóng viên, một luật sư cho rằng, việc quán karaoke XO tiếp tục bị cơ quan điều tra phát hiện có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, sẽ được coi là tình tiết tăng nặng nếu như tiến hành xử lý.

Bat ngo tang vat thu tai quan cua Phuc XO
Phúc XO bên chiếc xe mạ vàng

Được biết, cơ quan chức năng cũng đang xác minh số tài sản khủng của Phúc XO như vàng, dàn xe biển ngũ quý...

Theo Luật sư Bùi Trường (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), nếu như trong lời khai của Phúc XO hoặc trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định được rằng, số vàng và tài sản của Phúc XO có được là từ kinh doanh trái pháp luật, thì đương nhiên sẽ bị tịch thu để xung công quỹ hoặc tiêu hủy.

Ngược lại, nếu Phúc XO lao động chân chính để có được số tài sản ấy thì đó là tài sản hợp pháp của cá nhân, không thể xâm phạm.

Em trai Phúc XO dương tính với ma túy

Trước đó, rạng sáng 10/4, đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP.HCM, Phòng cảnh sát hình sự, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM, phối hợp Công an quận 12 kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke XO trên đường Trường Chinh (phường Tân Thới Nhất, quận 12) do Phúc XO làm chủ.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh karaoke. Ngoài ra, tại nhiều phòng karaoke có những tang vật liên quan sử dụng ma túy với 89 người nghi sử dụng ma túy.

Phòng cảnh sát hình sự đưa Phúc XO và 8 người khác (nhân viên của quán karaoke) về điều tra làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Còn lại 80 người (khách và nhân viên phục vụ tại quán karaoke) được bàn giao cho Công an quận 12, phối hợp cơ quan chức năng, kiểm tra nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy.

Đến chiều 10/4, cơ quan chức năng xác định có 39 người bị kiểm tra cho ra kết quả dương tính với ma túy.

Đáng chú ý, trong số 39 người dương tính với ma túy có quản lý karaoke XO và cũng chính là em trai của Phúc XO.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Ngọc Hà

Thứ Sáu, 12/04/2019 10:00

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện