Bất ngờ vụ một trụ trì chùa hại đời bé gái

(Tin tức pháp luật) - Do có liên quan đến vụ hiếp dâm bé gái nên ông Toàn bị rút quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa.

Liên quan đến thông tin một trụ trì chùa hiếp dâm người dưới 16 tuổi, sáng ngày 11/7, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) xác nhận và cho biết đang yêu cầu các phòng chức năng tìm hiểu rõ sự việc để có báo cáo.

Về việc này, ngày 10/7, theo thông tin trên báo chí,  một lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Đồng Tháp xác nhận, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã rút quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hội Khánh (xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh) đối với ông Huỳnh Minh Toàn (42 tuổi, ngụ, xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp).

Cũng theo vị lãnh đạo này, cách đây ít hôm, cán bộ Công an TP.Cần Thơ đã đến Ban trị sự xác minh và thông báo với giáo hội về việc ông Toàn có liên quan đến vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi tại một nhà nghỉ ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ và đang bị tạm giam để điều tra làm rõ.

Đồng thời, Ban trị sự cũng đã gửi văn bản thông báo đến Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vụ việc trên để tiếp tục có hình thức xử lý tiếp theo quy định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trước đó, theo nguồn tin từ cơ quan chức năng, ngày 27/6, ông Toàn dẫn một đoàn phật tử đến hành hương tại TP.Cần Thơ.

Đến rạng sáng ngày 28/6, cơ quan chức năng nhận được thông tin tố cáo từ một bé gái sinh năm 2005 (trong đoàn hành hương) đã bị ông Toàn dụ dỗ vào một nhà nghỉ tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều để hiếp dâm.

Sau khi được mời về làm việc, ông Toàn đã thừa nhận hành vi của mình.

Ông Toàn bị cơ quan công an tạm giữ, sau đó ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam phục vụ điều tra.

Ông Toàn là tiến sĩ Phật học, được đào tạo từ nước ngoài, thường đi thuyết giảng cho phật tử tại nhiều ngôi chùa lớn.

Đến tháng 10/2018, ông Toàn được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Hội Khánh (xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, thời hạn 2 năm).

Thùy Dung

Thứ Năm, 11/07/2019 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện