Bắt nhóm đòi nợ dọa giết, tiêm HIV: Trả lại xe máy

(Tin tức pháp luật) - Sau khi nghe lời khuyên của bạn, đối tượng vừa ép nạn nhân ký vào giấy vay nợ và cưỡng đoạt chiếc xe máy đã mang xe trả lại.

Tối 8/8, sau khi được VKSND cùng cấp phê chuẩn, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Ngọc Dũng (31 tuổi, trú Hòa An, quận Cẩm Lệ) và Mai Văn Khánh (36 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) về tội cưỡng đoạt tài sản theo quy định tại khoản 1 Điều 170 BLHS.

Dũng (bị bắt tạm giam) và Khánh (được cho tại ngoại) là những đối tượng đã chặn đường, ép anh Trần Nguyễn Quốc Việt (28 tuổi, ngụ phường Hòa An) viết hai giấy nợ tổng cộng 800 triệu đồng và chiếm đoạt luôn xe máy.

Ngoài ra, các đối tượng này còn "khủng bố" tinh thần bằng việc ném sơn, chất bẩn vào nhà anh Việt và gọi điện, nhắn tin dọa giết, dọa thuê người tiêm nhiễm HIV.

Bat nhom doi no doa giet, tiem HIV: Tra lai xe may
Ngôi nhà của anh Việt bị nhóm đòi nợ xịt sơn và ném chất bẩn.

Trước đó, vào ngày 19/6/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh Trần Nguyễn Quốc Việt về vụ việc trên.

Kết quả điều tra, xác minh ban đầu, khoảng 18h30 chiều 28/5, nhóm thanh niên gồm Dũng cùng với Nguyễn Thị Thúy An (28 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), Vũ Ngọc Vân (chồng của An), Nguyễn Thị Châu (32 tuổi, trú Quảng Nam) đang ngồi nhậu thì có Khánh đến sau.

Bat nhom doi no doa giet, tiem HIV: Tra lai xe may
Dũng và Khánh tại cơ quan điều tra

Trong lúc ngồi nhậu, An phát hiện anh Việt là con trai bà Nguyễn Thị Sáu (người đã nợ của An số tiền 750 triệu đồng và Dũng 50 triệu đồng, hiện đã bỏ đi khỏi địa phương) đang chạy xe máy chở vợ con đi ngang qua.

Ngay sau đó, Dũng chở theo Châu cùng Khánh, chạy 2 xe máy đuổi theo và chặn xe anh Việt lại. 

Tại đây, Dũng cho anh Việt xem tờ giấy mà mẹ của anh Việt nợ Dũng số tiền 50 triệu. Sau đó, Dũng cùng với Khánh đe dọa, uy hiếp buộc anh Việt phải viết giấy nhận nợ thay mẹ.

Tiếp đến, Dũng yêu cầu Châu quay về quán chở An đến. Tại đây An cũng đưa tờ giấy nợ mà trước đây mẹ của anh Việt nợ An với số tiền 750 triệu cho anh Việt xem, rồi buộc nạn nhân viết tiếp 1 tờ giấy nhận nợ.

Khi về đến quán thì có anh Trương Công Cường (44 tuổi, là bạn của Dũng) vào ngồi chung bàn. 

Sau khi nghe Dũng kể lại sự việc, anh Cường cùng Vân có nói với nhóm của Dũng làm như vậy là sai và khuyên trả lại xe cho anh Việt. Nghe vậy, Khánh đem xe máy đi trả lại cho anh Việt tại địa chỉ 53 Quách Xân.

Hiện, sự việc đang được tiếp tục làm rõ.

Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 09/08/2019 07:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện