Bắt vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ

(Tin tức pháp luật) - Sau thời gian bỏ trốn, khoảng giữa tháng 11, bà Loan cùng luật sư của mình đã đến Cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trình diện.

Liên quan đến thông tin vợ nguyên Giám đốc Sở bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 1/12, Cơ quan CSĐT (PC02) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu), vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã nhận đơn của nhiều nạn nhân tố cáo bà Trần Thị Kim Loan lừa đảo tiền nhiều người rồi bỏ trốn.

Bat vo nguyen Giam doc So Noi vu
Bà Trần Thị Kim Loan - vợ của nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: TNO

Thủ đoạn lừa đảo của bà Loan là nêu thông tin không đúng sự thật để vay tiền nhiều người, đến hạn không trả mà lẩn tránh.

Theo bà Tr. (ngụ TP Vũng Tàu) cho biết do tin tưởng nên đã cho bà Loan mượn 50 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng và hứa 3 ngày sau sẽ trả tuy nhiên nhiều lần gọi nhưng không trả. Sau đó, bà Loan có viết giấy tay hẹn 1 tháng sẽ trả, trong giấy vay nợ có tên và chữa ký của cả người chồng (nguyên là giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Một tháng sau, không thấy bà Loan trả tiền, bà Tr. qua nhà tìm thì gặp chồng bà Loan. Ông này cho biết bà Loan đã bỏ nhà đi, chữ ký trong giấy vay tiền không phải của ông.

Ngoài ra, bà Loan cũng vay của bà Đ. (ngụ TP Vũng Tàu) 20 tỉ đồng nói để chạy giấy phép mỏ cát, do tin tưởng bà Loan là vợ của nguyên giám đốc Sở Nội vụ nên bà Đ. cho vay nhưng đến nay vẫn chưa trả.

Bà Đ. cho biết ngoài vay 20 tỉ đồng, bà Loan còn hốt các dây hụi, mượn thêm hơn 5 tỉ đồng rồi “mất tích”.

Ngoài những nạn nhân này, bà Loan còn vay mượn tiền của một số người khác.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Giang Vinh (chồng bà Loan) cho hay, việc bà Loan vay tiền của nhiều người, ông không hề hay biết. Sau này, khi bà Loan không có ở nhà thì ông mới hay biết việc bà mượn nợ.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Tư, 02/12/2020 18:33

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện