Bé 10 tuổi nghi bắn gia đình chị gái: 'Chị mắng'

(Tin tức pháp luật) - Anh Đ.M cho biết, trước khi sự việc xảy ra, chị Đ.T.B biết Đ.T trộm cắp nên có la mắng, mục đích để dạy dỗ.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ cả gia đình bị bắn trọng thương khi đang ăn cơm, chiều ngày 25/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an  huyện Kong Chro (Gia Lai) cho biết, lực lượng chức năng đã xác định được nghi phạm gây ra vụ việc.

Theo vị đại diện này, nghi phạm gây ra vụ việc là một bé trai 10 tuổi, trú tại xã Đăk Kơ Ning, huyện Kong Chro.

Đ.T bị tìm thấy khi đang trốn trong một rẫy mía của người dân tại xã Đăk Kơ Ning, cách hiện trường vụ án khoảng 5km. Cơ quan Công an đã thu giữ 1 khẩu súng dạng tự chế, dài 1m64 cùng đạn bi, thuốc súng và 1 chiếc xe máy.

Be 10 tuoi nghi ban gia dinh chi gai: 'Chi mang'
Đ.T cùng cây súng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP.HCM

Đ.T mồ côi cha, còn mẹ bỏ đi lấy chồng nên cháu sống lang thang. Hàng ngày, Đ.T đi làm thuê kiếm ăn. Đ.T cũng thường xuyên đi ăn trộm vặt tại địa phương. Đ.T có chị gái là Đ.T.B (27 tuổi).

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, anh Đ.M (anh rể của Đ.T) cho biết, trước ngày gia đình anh bị bắn, chị Đ.T.B (vợ anh Đ.M) biết việc Đ.T trộm cắp nên có la mắng, mục đích để dạy dỗ.

Anh Đ.M kể 2 vợ chồng lấy nhau được 5 năm và có 3 người con. Do đang là mùa lúa mới, nên gia đình anh Đ.M đưa luôn cả 3 người con vào chòi rẫy để ở và làm rẫy.

Đến tối 19/12, vợ anh đang bế đứa con út cùng chồng ngồi ăn bữa cơm tối thì bị bắn khiến cả 3 người bị thương. "May mắn là lúc này 2 con lớn đang nằm chơi ở phía trong chòi nên không bị trúng đạn" – anh Đ.M kể.

Do rẫy cách xa khu dân cư, đường đi lại khó khăn, trời tối và xe bị hết xăng nên phải sáng hôm sau, gia đình anh Đ.M mới được anh trai tới đưa đi viện.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 25/12/2020 16:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện