Bé gái bị dí sắt nóng vào mặt: Tố ngược cô giáo

(Tin tức pháp luật) - Trong khi bố đẻ và mẹ kế nói cháu T bị cô giáo ép nói bố dí sắt vào mặt, thì mẹ ruột của cháu lại tố ngược lại.

Do cô giáo ép trả lời

Chiều ngày 26/11, đoàn công tác liên ngành của tỉnh Kiên Giang đã đến làm việc lần thứ 3 với vợ chồng anh Nguyễn Văn Hòa và chị Trần Thị Kiều Tiên (là cha ruột và mẹ kế của cháu T., ngụ tại ấp Vĩnh Hội, xã Vĩnh Hòa Phú).

Sau một thời gian thương thảo thì gia đình mới đồng ý đưa cháu T. đến Trạm y tế xã Vĩnh Hòa Phú điều trị vết bỏng.

Điều đáng nói khi trao đổi với đoàn liên ngành thì cả bố đẻ, cháu T. và mẹ ruột cháu T. đều thống nhất câu trả lời các vết phỏng đang trong giai đoạn nhiễm trùng trên 2 cánh tay và gò má phải của bé là do phỏng lò nướng.

Mẹ kế Trần Thị Kiều Tiên của cháu T. cho biết cách đây khoảng 1 tuần, Tiên và chồng bàn với nhau "nướng giò heo để nấu heo giả cầy". Sau khi nướng, trong khi lò đang cắm điện thì bé T. đi ngang vấp dây điện nên ngã vào lò. Các vết phỏng là do mỡ trong lò văng ra gây nên.

Khi đề nghị được xem chiếc lò nướng, chị Tiên ra sau bếp lấy 1 chiếc lò còn nguyên trong thùng xốp, dây điện thì vẫn còn gói kín trong túi nhựa.

Be gai bi di sat nong vao mat: To nguoc co giao

Mẹ kế Tiên (áo bông, trái) trần tình về các vết bỏng trên tay, mặt Th. Ảnh CATPHCM

Giải thích về việc lúc ở trường bé T. nói với các thầy cô giáo là mình bị phỏng do bị bố dùng cây sắt đốt nóng rồi "thui"?, anh Hòa nói chính cô Yến (cô Lương Thị Kim Yến, giáo viên điểm Trường tiểu học Vĩnh Thành, nơi cháu T. đang học lớp 2) đã ép bé nói dối.

"Bữa đó nó (T.) ở nhà với bà nội, nó đi học. Rồi không biết sao mẹ nó (mẹ ruột bé T. là chị Huỳnh Thị Bích Vân) đi ra ngoài trường hỏi đứa nhỏ là vết thương này con bị cái gì, con có bị ai đánh không. Nó mới nói rằng con bị phỏng. Mà mẹ nó (chị Vân) cứ khăng khăng hỏi đứa nhỏ hoài.

Rồi tới cô giáo, nó (T.) về nó nói với tôi là cô Yến hỏi: "Vết thương này là ba mày lấy sắt thui mày phải không? Nếu mày không nói tao kêu công an bắt mày. Nó nói không, là con tự phỏng.

Cô Yến nói nếu mày không nói ra tao kêu công an bắt mày liền. Con sợ quá, sợ kêu công an bắt con mới nói là ba đánh", anh Hòa nói.

Về phía mẹ kế là chị Tiên cho biết: “Sự việc trên gia đình thật sự hoảng loạn. Giờ gia đình không còn tin ai nữa, nếu muốn khám cho bé phải để em đi mua thuốc. Những ngày qua bé bình thường chứ không có phát sốt hay gì bất thường".

Mẹ đẻ khẳng định con bị dí sắt vào mặt

Trái ngược với những giải thích trên, chị Huỳnh Thị Bích Vân (27 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Hiệp, mẹ ruột cháu T.) cho biết, cách nay 2 hôm, có một cô giáo nhắn người chị ở xóm nói cháu T. bị nhiều vết bỏng.

Nghe tin, chị và người chị chồng đến thấy bé T. bị 1 vết bỏng ở mặt, 2 vết ở tay. Lúc này chị Vân hỏi: “Sao con bị như vậy”.

T. nói:“Ba thui”. Tại sao bị thui và bằng gì? T. đáp: “Thui tay bằng cây đập nước đá làm bằng sắt, còn mặt là quơ qua trúng”. Sự việc sau đó được chị trình báo Công an xã Vĩnh Hòa Phú.

Be gai bi di sat nong vao mat: To nguoc co giao

Mẹ kế Tiên (áo bông, trái) trần tình về các vết bỏng trên tay, mặt T. Ảnh CA TP.HCM 

Được biết chị Vân và anh Hòa kết hôn vào năm 2009. Do chồng cơ bạc, hay đánh đập nên giữa 2 người ly hôn vào năm 2013. Sau khi ly hôn bé T. sống chung với anh Hòa.

Nhà cạnh sông và đối diện với nhà vợ chồng anh Hòa, bà L.T.Đ. (cách nhà vợ chồng Hòa con sông) cho biết: “Cháu T. bị bạo hành xảy ra cách nay khoảng 3 – 4 tháng. Ngày nào con bé cũng bị đánh, nhiều lúc con bé đau mà không dám khóc. Tôi không muốn nói nhưng giờ quá trời rồi phải lên tiếng để mọi người còn vào cuộc để can thiệp.

Trước đó khoảng 2h sáng tôi thức dậy đi vệ sinh nghe tiếng T. khóc vì bị đánh…”.

Tương tự một người phụ nữ gần đó bộc bạch: “Một lần qua uống cà phê tôi thấy T. lột đồ con bé, đánh vào lưng, xách tay con bé rồi đưa cơ thể xuống nước nhiều lần”.

Trong một diễn biến liên quan, chia sẻ với báo chí, ngày 26/11, ông Cao Hùng Cường - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú cho biết, hiện vẫn chưa thể cách ly bé T. khỏi cha ruột và mẹ kế. Nguyên nhân là lúc công bố quyết định cách ly, cha ruột bé T. không đồng ý.

Cuối cùng, anh Hoà chỉ đồng ý ký cam kết sẽ chăm sóc T. đàng hoàng sau khi em này trở về nhà.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Hai, 27/11/2017 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện