Bé tử vong nghi mẹ bạo hành: 24 ngày địa ngục?

(Tin tức pháp luật) - Từ ngày bé Minh ở với mẹ, cháu thường xuyên khóc không rõ lý do, cũng không người thân nào được gặp.

Liên tục đòi mẹ!

Ngày 1/4/2020, trao đổi với Đất Việt, một người thân của bé Vũ Ngọc Minh Minh (3 tuổi) ở xã Võng La, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội không giấu được sự uất nghẹn về cái chết của cháu mình trước sự nghi ngờ có sự bạo hành đến từ chính mẹ ruột và cha dượng.

Theo lời kể của chị, bé Minh từ khi sinh ra đã thiếu tốn tình cảm của cả cha và mẹ. "Mẹ nó lấy người chồng thứ 2 thì mang bầu nhưng rồi ly hôn từ khi chưa sinh con. Vì thế, khi bé Minh ra đời, mẹ nó gửi cho bà ngoại chăm sóc rồi ra TP. Hà Nội làm ăn.

Suốt 3 năm qua, bé Minh lớn lên trong sự thương yêu, đùm bọc của bà ngoại và những người thân trong gia đình. Duy chỉ có mẹ bé là không màng đến con cái, bỏ mặc bé Minh cho bà ngoại chăm sóc" - chị kể.

Mặc dù vậy, tình cảm của bà dành cho cháu cũng không thể nào khỏa lấp đi sự thiếu thốn tình cảm bố mẹ ở một đứa trẻ. Theo người thân, dù suốt 3 năm sinh ra, số lần bé Minh gặp mẹ chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng lúc nào trong tâm trí của bé cũng tìm kiếm mẹ mình.

Be tu vong nghi me bao hanh: 24 ngay dia nguc?
Chân dung mẹ bé Minh.

"Cháu hay khóc đòi mẹ, đòi bà ngoại gọi điện cho mẹ để nói chuyện. Cho dù, những cuộc điện thoại ấy chỉ nhận được sự hờ hững đến từ mẹ bé Minh nhưng một đứa trẻ dường như chưa nhận ra được điều đó" - người thân của cháu bé kể.

Sau khi mẹ bé Minh lập gia đình với người chồng thứ 3 vào năm 2019 có thuê một ngôi nhà ở Q. Đống Đa, TP. Hà Nội để ở. Đầu năm 2020, người mẹ này muốn được đón con về nuôi, ở cùng cha dượng. Bà ngoại cháu bé lo lắng lắm, sợ rằng con gái mình sẽ không chăm sóc con riêng cẩn thận nên nhiều lần lưỡng lự.

Nhưng rồi mỗi lần thấy cháu khóc đòi mẹ, bà hiểu rằng tình thương của mình dành cho cháu có lớn đến thế nào cũng không bằng "con ở gần mẹ" nên đành quyết định để con gái đón cháu đi.

"Gần 1 tháng trước, mẹ bé về đón cháu đi. Nhưng cũng từ đây gia đình không ai gặp được cháu nữa. Có lần bà ngoại bé Minh khăn gói lên thăm cháu thì mẹ nó không cho gặp. Bà không biết rằng cháu bị bạo hành, đang phải sống trong những tháng ngày khổ cực nhất của cuộc đời" - người thân của bé Minh cho biết.

24 ngày sống trong nước mắt và tiếng thét

Cho đến ngày 30/3/2020, gia đình bé Minh ở xã Võng La nhận được điện thoại của công an thông báo cháu bé bị tai nạn đang được cấp cứu ở bệnh viện. Khi gia đình chạy tới thì cháu bé đã qua đời, trên người có nhiều vết bầm tím, cào cấu.

Hôm đó cũng là vừa tròn 24 ngày bé Minh rời khỏi bà ngoại ra TP. Hà Nội sống với mẹ và cha dượng.

Be tu vong nghi me bao hanh: 24 ngay dia nguc?
Căn nhà nơi bé Minh ở với mẹ và cha dượng.

"Các bác sĩ bảo cháu bị chấn thương sọ não, đọng máu cuống tim. Trước tình cảnh đó, cả gia đình như chết lặng. Điều khiến mọi người uất ức nhất chính là nghi ngờ cháu bị mẹ đẻ và bố dượng bạo hành nên đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra" - người thân của bé Minh cho biết.

Còn theo lời kể của chủ nhà trọ nơi bé Minh sinh sống gần 1 tháng qua, ngay từ ngày bé được mẹ đón về sinh sống, những người xung quanh đã nghe thấy tiếng khóc thất thanh của cháu bé mà không hiểu rõ nguyên nhân vì sao.

"Có khi tiếng khóc ấy vào lúc giữa trưa, lúc thì ban tối, có khi lại vào ban đêm. Nghĩ chuyện trẻ con khóc là bình thường nên mọi người chỉ nhắc nhở người lớn nên dỗ dành con, đừng để cháu bé khóc vào thời điểm mà nhiều gia đình đang nghỉ ngơi chứ không ai nghĩ cháu bị bạo hành" - người chủ nhà trọ cho biết.

Be tu vong nghi me bao hanh: 24 ngay dia nguc?
Hình ảnh xót xa được cộng đồng chia sẻ trong phẫn nộ.

Cũng theo người này, ngoài Minh ra thì cháu còn một đứa em mới được hơn 10 tháng tuổi, đây chính là con chung của mẹ bé Minh với người chồng thứ 3.

"Thi thoảng mọi người còn thấy họ bế đứa bé hơn 10 tháng tuổi ra khỏi nhà chứ không thấy bé Minh ra khỏi nhà bao giờ" - chủ xóm trọ cho biết thêm.

Liên quan đến sự việc này, ngày 1/4/2020, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản gửi Giám đốc Công an thành phố đề nghị khẩn trương điều tra xử lý vụ việc, kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 15/4/2020.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ đối tượng liên quan để tiến hành điều tra.

Ngọc Văn

Thứ Năm, 02/04/2020 08:02

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện