Bị can bình tĩnh tái hiện vụ thảm sát ở Bình Phước

(Tin tức pháp luật) - Trong buổi thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát tại Bình Phước, tâm lý của hai bị can đều ổn định.

Sáng ngày 11/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với Viện kiểm sát tỉnh tổ chức thực nghiệm điều tra vụ trọng án giết 6 người ở Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước.

Trung tướng Triệu Văn Đạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Phó ban chỉ đạo chuyên án 715G chủ trì buổi thực nghiệm điều tra.

Thảm sát tại Bình Phước: Đã rõ người thực nghiệm hiện trường

Tại hiện trường, tâm lý của hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến ổn định. Dương và Tiến lần lượt tái diễn lại hành vi phạm tội của mình trước sự chứng kiến của cơ quan điều tra, các kiểm sát viên và luật sư. Bên ngoài hiện trường, bạt vây kín.

Bi can binh tinh tai hien vu tham sat o Binh Phuoc
8h sáng, bị can được đưa đến hiện trường (Ảnh CA.TPHCM)

Đến 12h39, hai bị can đã được lực lượng chức năng đưa ra khỏi hiện trường, về lại trại tạm giam. Việc thực nghiệm hiện trường kết thúc.

Sau buổi thực nghiệm, Luật sư Hoàng Kim Vinh, Chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bình Phước, người được chỉ định tham gia quá trình thực nghiệm, cho biết: Bước đầu nhận định, các hành vi thực nghiệm tại hiện hiện trường khớp với lời khai của các bị cáo.

Bi can binh tinh tai hien vu tham sat o Binh Phuoc
Thành viên Ban Chuyên án động viên tinh thần 2 bị can trước khi thực nghệm điều tra.

Được biết khi hai bị can được dẫn vào hiện trường, thành viên Ban Chuyên án động viên tinh thần 2 bị can trước khi thực nghệm điều tra.

Buổi thực nghiệm bắt đầu, bị can Tiến dắt xe mô tô vào cổng còn Dương lấy hung khí trong ba lô ra sẵn.

Bi can binh tinh tai hien vu tham sat o Binh Phuoc
Bị can Tiến dắt xe mô tô vào cổng còn Dương lấy hung khí trong ba lô ra sẵn.

Khi nạn nhân Vỹ ra thì Dương chủ động siết cổ bằng dây, phát hiện điều bất thường nên Vỹ la to thì bị Tiến bịt miệng, còn Dương bóp cổ kéo ngã xuống đất.

Dương đã rút dao đâm vào vùng ngực và vùng cổ khiến Vỹ tử vong tại chỗ. Sau đó Dương và Tiến đi về phía sau nhà và trèo bờ tường rào lên lầu 1 (nơi nạn nhân Linh và Như đang ngủ).

Vụ thảm sát tại Bình Phước:Bị can lo sợ phải trả giá

Bị can Tiến diễn lại hành vi lục lọi đồ đạc trong ngôi biệt thự hòng tìm ra chỗ gia chủ cất giấu tiền vàng. Trước đó, Dương và Tiến đã liên trục truy hỏi em Quốc Anh, ông Mỹ, bà Nga, Tố Như và Ánh Linh chỗ giấu tiền nhưng không được.

Vì Dương trước đó là người yêu của Ánh Linh nên rất thông thuộc cách bài trí, vật dụng trong ngôi nhà. Hai bị can đã lục lọi, tìm kiếm khá lâu và lấy được một số tài sản gồm ipad, tiền mặt, ngoại tệ... Riêng gói tiền 1,7 tỉ đồng ông Mỹ rút về ngày hôm trước để trả lương cho công nhân được giấu ở nơi kín đáo trong phòng Ánh Linh nên hung thủ không tìm được...

Bi can binh tinh tai hien vu tham sat o Binh Phuoc
Khi nạn nhân Vỹ ra thì Dương chủ động siết cổ bằng dây, phát hiện điều bất thường nên Vỹ la to thì bị Tiến bịt miệng, còn Dương bóp cổ kéo ngã xuống đất.

 VKS và công an tỉnh Bình Phước đang chăm chú chứng kiến Dương, Tiến diễn lại hành vi. Lãnh đạo Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm trực tiếp có mặt để chỉ đạo công tác tổ chức thực nghiệm hiện trường.

Bi can binh tinh tai hien vu tham sat o Binh Phuoc
Tiến diễn lại cảnh vào phòng bà Nga lấy tài sản

 Trước đó, trong quá trình lấy lời khai, Dương khai nhận mình trực tiếp giết người còn Tiến thì siết cổ bà Nga để Dương gây án. Tuy nhiên, theo lời một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước đây chỉ là lời khai ban đầu. Qua thực nghiệm hiện trường và quá trình đấu tranh làm rõ các tình tiết khác mới có thể kết luận cuối cùng quá trình gây án.

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Thực nghiệm lại hiện trường

Ngay từ sáng sớm ngày 11/8, hàng trăm người dân đã tập trung gần căn biệt thự bên cạnh QL. 13 để theo dõi diễn biến của quá trình thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước.

Từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa, đông đảo người dân bao gồm nam phụ lão ấu với lòng hiếu kỳ đã theo sát diễn tiến của buổi thực nghiệm hiện trường bên trong ngôi biệt thự.

Mặc cho nắng gắt, cả trăm người vẫn nán lại đến trưa với mục đích có thể tận mắt nhìn thấy các nghi can.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 11/08/2015 15:59

Sự Kiện