Bị tâm thần vì mẹ bạn đánh: Mong một điều kỳ diệu

(Tin tức pháp luật) - Sau gần 8 tháng bị mẹ bạn đánh tới phát bệnh tâm thần, tình trạng bệnh tình của bé gái 12 tuổi vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Liên quan tới vụ việc bị cáo Trương Thị Bích (SN 1979, trú tại ấp Đại An, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách) bị tuyên phạt 3 năm tù và bồi thường cho nạn nhân gần 100 triệu đồng vì đánh bạn của con phát bệnh tâm thần, trao đổi với Đất Việt sau khi phiên tòa kết thúc, anh Lê Thanh Tùng (sinh năm 1988, cha nạn nhân Bùi Hạnh Tiền, 12 tuổi) cho biết: “Bản thân tôi là người hiền lành, ít học. Tòa tuyên án như vậy tôi cũng không có ý kiến gì thêm”.

Điều vợ chồng anh Tùng lo lắng nhất bây giờ là không biết bao giờ con gái của anh khỏi bệnh để trở lại với cuộc sống bình thường.

Bi tam than vi me ban danh: Mong mot dieu ky dieu
Anh Tùng phải xây gạch quanh giường của con gái để con đỡ hoảng sợ

Anh Tùng cho biết: "Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, các bác sĩ cho rằng bệnh của con tôi phải điều trị lâu dài, khó có thể khỏi được trong một thời gian ngắn, trừ khi có một kỳ diệu nào đó. Nhưng lấy đâu ra cái điều kỳ diệu ấy?

Từ khi đưa con từ bệnh viện về nhà đến nay đã hơn 5 tháng nhưng bé suốt ngày chỉ nằm ở trên giường. Hàng ngày vẫn phải sử dụng thuốc điều trị.

Hễ thấy người lạ là hoảng sợ, ngất xỉu. Gần đây bé không ngất xỉu nữa nhưng hay gào thét, chạy trốn. Có hôm bé nhảy vào lu nước để trốn khi thấy người lạ, may mà lu hết nước nên không sao.

Sau đó tôi đã phải làm lắp đậy hết các lu nước, bể nước, làm cửa nhà cẩn thận và xây tường xung quanh giường của con để có người lạ vào nhà bé cũng không nhìn thấy.

Từ ngày đưa con từ bệnh viện về vợ tôi phải nghỉ làm ở nhà trông con. Chúng tôi là cha mẹ nhưng nhiều khi bé cũng không nhận ra nên không gọi là cha mẹ mà xưng mày tao. Đồng thời nói những câu vu vơ, không có sự kiểm soát của trí não.

Đặc biệt, giờ hễ cứ nhắc tới hai từ “đi học” là bé lại gào thét. Do đó gia đình thường tránh nhắc tới hai từ này. Ngay cả đứa con trai út của tôi khi chào cha mẹ để đi học cũng phải nói tránh là đi ra đình chơi”.

Bi tam than vi me ban danh: Mong mot dieu ky dieu
Anh Tùng mong có một điều kỳ diệu đến với con gái

Chị Diền Chị chia sẻ thêm: “Để đưa con đi điều trị tôi đã phải vay mượn khắp nơi. Đến nay đã thiếu nợ người ta hàng chục triệu đồng.

Việc tòa tuyên án chị Bích thế nào là theo quy định của pháp luật, gia đình tôi không có kháng cáo gì.

 Bây giờ tôi chỉ có một điều mong mỏi duy nhất là con gái tôi khỏi bệnh. Chỉ có như vậy thì tương lai của nó mới có chút hy vọng, vợ chồng tôi cũng đỡ vất vả”.

Theo anh Tùng, gia đình anh trước thuê trọ sống ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp và cho bé Tiên học ở đây tới lớp 2. Sau đó chúng gia đình anh chuyển về xã Thới An Hội, xin một mảnh đất phía sau vườn của cha mẹ chị Diền Chị để dựng căn nhà lá. Hàng ngày vợ chồng anh đi bán bánh mỳ dạo kiếm tiền nuôi con.

Do quá nghèo khó, mải bươn trải kiếm sống nên cũng không có điều kiện quan tâm tới việc học của con. Sau khi bé Tiên nghỉ học ở nhà 2 năm, thấy con tha thiết đi học nên vợ chồng anh mới xin cho bé vào học từ lớp 3, tại Trường Tiểu học Thới An Hội. Thành tích học tập của Tiên đang rất tốt thì xảy ra vụ việc, đến nay cô bé vẫn chưa thể tới trường.

 Trước đó, như tin đã đưa, vào cuối tháng 2/2017 chỉ vì con gái mình và bé Hạnh Tiên chửi nhau trường, Trương Thị Bích đã đánh nhiều cái vào mặt và đầu bé Tiên ngay trước cổng trường.

Sau thời gian dài điều trị ở các bệnh viện, bé Tiên vẫn có biểu hiện hoảng loạn, sợ hãi. Kết quả giám định tâm thần cho thấy bé gái bị ổn thương cơ thể do bệnh lý tâm thần là 21%.

Bích bị truy tố về tội  “Cô ý gây tổn hại cho sức khỏe người khác”. Mới đây TAND huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt bích mức án như trên.

  • Hương Giang

Thứ Sáu, 13/10/2017 19:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện