Bí thư đâm xe im lặng chuyện không đo nồng độ cồn

(Tin tức pháp luật) - Bí thư huyện ủy Nghi Xuân lái xe gây tai nạn đã đến bệnh viện thăm chị Hà và chi trả toàn bộ viện phí điều trị.

Liên quan đến việc chị Ngô Thị Hà (44 tuổi, trú Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị bí thư huyện ủy Trần Báu Hà điều khiển xe ô tô 5 chỗ đâm bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Ba Lan, Nghệ An, phóng viên báo Đất Việt đã có cuộc trao đổi với người nhà của bệnh nhân.

Em rể chị Hà cho biết, sau khi va chạm giao thông với bí thư huyện ủy Nghi Xuân vào tối 19/10, chị này bị chấn thương nặng vùng cổ chân, toàn thân bị xây xát.

“Gia đình chúng tôi đã nhanh chóng đưa chị vào bệnh viện Việt Nam – Ba Lan. Sau khi tiến hành kiểm tra, làm các xét nghiệm, các bác sĩ đã yêu cầu làm phẫu thuật cổ chân ngay trong đêm.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của chị Hà đã tốt hơn nhiều, song vẫn còn rất đau. Để tiện chăm sóc, gia đình chúng tôi đã thuê thêm 1 người giúp việc trong viện” - em rể chị Hà kể lại.

Bi thu dam xe im lang chuyen khong do nong do con
Xe Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân - Hà Tĩnh gây tai nạn đang bị tạm giữ.

Cũng theo lời anh này, sau khi gây ra tai nạn, bí thư huyện đã đến bệnh viện thăm hỏi, chi trả tiền điều trị từ lúc vào viện đến bây giờ.

"Đây là một vụ tai nạn giao thông đáng tiếc. Chúng tôi cũng muốn giải quyết bằng tình cảm, tránh làm to chuyện. Hiện tại gia đình chỉ mong chị Hà nhanh chóng khỏe lại. Về việc đền bù thiệt hại, tổn thất do ông bí thư huyện ủy gây ra, chúng tôi cũng chưa lần nào đề cập cả", anh này cho hay.

Trao đổi với Đất Việt ngày 26/10, ông Trần Báu Hà – Bí thư huyện ủy Nghi Xuân cũng xác nhận vụ viêc.

“Sự việc xảy ra thế nào thì báo chí đã đưa cả rồi. Cơ quan công an cũng đang tiến hành điều tra” - ông Hà cho biết.

Trước đó, báo như Đất Việt đã đưa tin khoảng 20h tối 19/10, tại khu vực đầu cầu Bến Thủy 1 (Hà Tĩnh), ông Trần Báu Hà, Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân, Hà Tĩnh điều khiển ô tô 5 chỗ theo hướng Hà Tĩnh - TP Vinh đã va chạm với xe máy do chị Ngô Thị Hà (44 tuổi, trú Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đi theo chiều ngược lại.

Hậu quả, chị Hà bị thương ở chân phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Ba Lan, Nghệ An.

Một cán bộ Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân khi trả lời báo chí đã thừa nhận thời điểm đó không đo nồng độ cồn đối với ông Hà vì “nói chân tình là chẳng lẽ khi đó lại yêu cầu đồng chí Bí thư đo nồng độ cồn?".

Đại tá Phan Văn Đán - trưởng công an huyện Nghi Xuân khi nói về tình tiết trên thì khẳng định: "Các cán bộ CSGT khi đó không tiến hành thì mình tiến hành đo lại thôi, có gì đâu. Phải điều tra cụ thể thì mới biết đúng sai được".

Bản thân bí thư huyện ủy Nghi Xuân cũng thừa nhận có uống chút rượu và chuyện va quệt là điều không ai mong muốn. 

Cá nhân ông từ chối bình luận về chuyện CSGT không đo nồng độ cồn hôm xảy ra tai nạn.  

Hoàn Nguyễn

Thứ Ba, 27/10/2015 14:29

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện