Biết bạn có nhiều clip nóng với bạn gái nên trộm

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng biết điện thoại của bạn có nhiều video nhạy cảm với bạn gái nên mượn điện thoại và lén gửi video sang máy mình.

Hiện đối tượng Nguyễn Văn Hùng (21 tuổi, trú tại thôn Hữu Nghi, xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang) đang bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang tạm giữ để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Hùng khai nhận do có quen biết với anh D. ở huyện Việt Yên, hiện đang có quan hệ tình cảm với chị N.

Sau khi để ý, Hùng biết trong máy điện thoại của anh D. có nhiều video nhạy cảm của chị N., Hùng đã mượn điện thoại của anh D. rồi lén gửi các video, hình ảnh trên vào máy điện thoại của mình lưu giữ lại.

Tiếp đó, Hùng lập tài khoản Facebook lấy tên "Hoan Luu" rồi nhắn tin cho chị N. và đe dọa nếu không chuyển số tiền 30 triệu đồng thì sẽ đăng tải các video nhạy cảm đó lên mạng xã hội.

Do lo sợ, chị N. đã 2 lần chuyển cho Hùng với tổng số tiền là 5 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản thông qua tài khoản ví điện tử Momo.

Thời gian qua có không ít trường hợp nạn nhân bị tống tiền bằng ảnh nhạy cảm. Mới đây Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ Phan Hà Hải (21 tuổi, quê Bình Định, tạm trú tại quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó Hải được thuê bán hàng online cho 1 người đàn ông ở quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh. Để bán được nhiều hàng, người này đã mua lại một số tài khoản Facebook đã bị chiếm đoạt quyền sử dụng rồi giao cho Hải đăng nhập vào các tài khoản nói trên, chia sẻ các buổi bán hàng trực tuyến vào những hội, nhóm trên mạng.

Vào ngày 6/11, trong lúc đăng nhập vào 1 tài khoản đã được mua lại, Hải phát hiện trong tin nhắn Messenger có nhiều nội dung và hình ảnh nhạy cảm của chủ tài khoản và 1 người phụ nữ tên Mai sinh sống tại tỉnh BR-VT (tên nạn nhân đã được thay đổi).

Thấy vậy, Hải nảy sinh ý định tống tiền nên đã nhắn tin tống tiền chị Mai. Lo sợ ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán, cô gái đã chuyển tiền cho Hải 4 lần với tổng số tiền 4 triệu đồng.  Nhận tiền xong, Hải không xóa ảnh nhạy cảm của cô gái mà tiếp tục đe dọa nạn nhân chuyển thêm tiền. Liên tục bị đe dọa đòi tiền, cô gái đã đến cơ quan công an trình báo

Bảo Yến (Tổng hợp)

Thứ Năm, 26/11/2020 07:39

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện