Bố đánh chết con: Lạ lùng hàng xóm không báo công an

(Tin tức pháp luật) - Vụ Lương Văn Nính dùng cối đánh chết con gái còn nhiều chi tiết kỳ lạ như việc xuất hiện chậm trễ của công an xã.

Sau quá trình tìm hiểu thông tin, phóng viên xin lược lại toàn cảnh vụ trọng án đối tượng Lương Văn Nính (35 tuổi, thôn Co Măn, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) dùng cối đá đánh chết đứa con gái 3 tuổi như sau:

Vào khoảng 8h30 ngày 3/4/2014, khi bà nội Ngô Thị Hoa chuẩn bị cho cháu gái là Lương Thị Vui (SN 2011) đi ăn sáng, bất ngờ người bố là Nính lao vào đánh đập bé gái và dùng cối đá đập thẳng vào đầu cháu. Bà Hoa lao ra cản cũng bị Nính cho một cối đá khiến bà ngã gục. Cả hai người nằm trên vũng máu ngay tại thềm cửa.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên báo Đất Việt chiều ngày 8/4/2014, ông Lương Văn Hồng, bố đẻ Lương Văn Nính cho biết, một người hàng xóm của Nính đã phát hiện hai bà cháu nằm trên vũng máu ngay ngoài hiên nhà. Tuy nhiên, người này đã không báo ngay cho công an xã mà gọi điện thoại cho một người tên Vi là hàng xóm của ông Hồng. Sau đó, ông Vi đã gọi điện báo cho ông Hồng.

Anh Lương Văn Thời chăm sóc mẹ tại bệnh viện (Ảnh: Tiền Phong)
Anh Lương Văn Thời chăm sóc mẹ tại bệnh viện (Ảnh: Tiền Phong)

Lúc này ông Hồng đang sống cùng với người con trai cả là Lương Văn Thời. Nghe tin, anh Thời chạy đến nhà của Nính, khi vừa vào nhà thì bị Nính dùng gậy, dao tấn công khiến anh vội vàng chạy.

Thấy con cả chạy, ông Hồng vội vàng lao vào cũng bị Nính vung dao chém, ông Hồng đã dùng mũ bảo hiểm mà gạt được con dao, sau đó ôm chặt lấy đứa con, bẻ được tay từ trước ra sau mà khống chế Nính.

“Giữ được con tôi xong mới thấy lúc đó còn không có ai xung quanh. Tôi mới hô hoán mới có người đến giúp. Sau đó mới báo công an đến và gọi taxi đưa vợ và cháu tôi đến bệnh viện.”- Ông Hồng kể lại. Theo lời ông Hồng, xung quanh nhà nính có 5, 6 hộ dân sinh sống.

Cũng về vụ việc này, chiều ngày 8/4, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Oánh, trưởng thôn Co Măn, nơi xảy ra vụ việc. Ông Oánh cho biết: “Tôi không biết diễn biến của vụ việc này, sau đó tôi mới nghe kể lại.”

Nhà ông Oánh cách nhà của Nính theo đường chim bay khoảng 100m, còn đường bình thường là 200m nhưng vì "hôm đó đi họp ở Ủy ban xã nên không biết gì đâu.”

Trong khi đó, theo lời ông Oánh, Ủy ban xã cách nơi xảy ra vụ án khoảng 500m – 1km.

 Phóng viên báo Đất Việt cũng đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Dương Quang Long, trưởng công an xã Mai Pha. Ông Long cũng cho biết: “Hôm đó tôi không nắm được tình hình, có gì trao đổi với công an thành phố trực tiếp điều tra vụ việc.”

Hàng xóm đến chia buồn gia đình ông Lương Văn Hồng
Hàng xóm đến chia buồn gia đình ông Lương Văn Hồng

Lý giải cho việc không nắm được tình hình, ông Long chia sẻ: “Hôm đó tôi đi họp, anh em đến hiện trường, sau đó cũng chỉ nghe báo cáo lại.”

Tuy nhiên, khi hỏi về công an viên nào trực tiếp đến hiện trường hôm đó để liên hệ làm việc, thì trưởng công an xã Dương Quang Long có ý thoái thác và từ chối cung cấp thông tin.

Được biết, hôm xảy ra vụ việc là thứ năm, ngày 3/4/2014.

Minh Tuệ

Thứ Tư, 09/04/2014 07:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện