Bố đẻ và người tình bạo hành con gái: Bố tàn ác

(Tin tức pháp luật) - Theo một người dân địa phương nhận xét, bố bạo hành con gái ở Bắc Ninh là người tàn ác, từng dọa giết mẹ, em trai.

Ngày 5/9, công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phối hợp với công an tỉnh Bắc Ninh đã giải cứu thành công cháu Vũ Đặng Ngọc Anh (6 tuổi) bị bố đẻ là Đặng Trung Kiên (47 tuổi, khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn) bạo hành.

Nhận xét về hoàn cảnh gia đình cháu, một người dân ở địa phương cho biết: "Về điều kiện kinh tế gia đình cháu không quá khó khăn nhưng về tinh thần cháu thiếu thốn hơi ấm từ mẹ do mẹ cháu mới mất.
 
Anh Kiên từng có hai vợ, mẹ cháu Anh là người vợ thứ hai của Kiên nhưng cả hai không làm đám cưới mà chỉ sống với nhau như vợ chồng rồi sinh ra cháu. Tuy nhiên khi mẹ cháu về quê ở Lạng Sơn đã không may tử vong, cháu Anh ở với một người bác ở đây.
 
Được một thời gian ngắn cháu Anh lại được đưa về cho Kiên nuôi dưỡng do nhà bác neo người, không có ai chăm sóc cháu. Tình tới thời điểm hiện tại, cháu Anh về ở với bố được khoảng 7-8 tháng".

Bo de va nguoi tinh bao hanh con gai: Bo tan ac
Cháu Ngọc Anh được Công an Bắc Ninh giải cứu

Theo người dân này nhận định, Kiên là người có nhiều tiền án, tiền sự và thô bạo, tàn ác. Kiên từng dọa giết cả mẹ và em trai nên mọi người ai cũng sợ đối tượng này. Việc cháu Anh bị bố bắt giữ và bạo hành được bà nội cháu phát hiện và báo công an. Bà nội cháu bé sống sát nhà Kiên, hai nhà chỉ ngăn cách bằng bức tường nên có chuyện gì bà nội cháu sẽ nắm rõ hơn ai hết.

Như thông tin trước đó, khoảng 8h ngày 5/9, bà Lê Thị Hương (78 tuổi, mẹ Kiên) tới trụ sở công an P. Đình Bảng trình báo việc nghe thấy tiếng gào thét, cầu cứu của cháu nội là Đặng Ngọc Anh.

Mặc dù tổ công tác thuyết phục nhiều giờ nhưng Kiên ngoan cố không hợp tác và khóa chặt các lớp cửa.  Đến hơn 18h cùng ngày, lực lượng công an đã đột nhập vào nhà Kiên và phát hiện người tình của Kiên là Lê Thị Nương (36 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) đang giữ cháu Ngọc Anh trên giường.

Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế Nương và giải cứu thành công cháu Ngọc Anh, đồng thời nhanh chóng đưa cháu bé vào viện cấp cứu.

Tiến hành khám xét nhà Kiên, lực lượng Công an thu giữ: khoảng 7,7g ma túy các loại và nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu Ngọc Anh. Quá trình truy bắt đối tượng Kiên, cơ quan Công an thu 1 khẩu súng K59 có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1007g ma túy tổng hợp .

Tại bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn, theo kết luận của bác sỹ, khắp cơ thể cháu Ngọc Anh có nhiều vết bầm tím, trong đó tập trung nhiều ở vùng lưng; cánh tay phải gãy 1/3 giữa xương.

Hiện, công an Bắc Ninh đã truy bắt đối tượng Kiên, đồng thời điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm khác của Kiên và Nương để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 7/9, Cơ quan điều tra công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, tạm  giữ hình sự đối với Lê Thị Nương để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Thu Hà

Thứ Ba, 08/09/2020 13:36

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện