CA nổ súng chặn thuốc lá lậu: Chưa rõ vì sao chết

(Tin tức pháp luật) - Liên quan đến vụ cảnh sát nổ súng và 1 người tử vong, lãnh đạo cho biết những trường hợp chống người cần phải được ngăn chặn.

Gần đây dư luận đang xôn xao trước vụ việc ôtô chở 500 cây thuốc lá lao vào tổ công tác Công an huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh kéo lê 2 xe máy. Cảnh sát nổ súng truy đuổi, bắt được tài xế nhưng anh này đã tử vong.

Chiều ngày 27/3, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TPHCM cho biết: "Vụ án mới ở bước đầu điều tra. Vậy nên hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra rồi báo cáo, giám định thì biết đúng hay sai...

Về nguyên tắc mọi hoạt động chống người thi hành công vụ, vi phạm pháp luật cần phải được ngăn chặn. Nhưng ngăn chặn như thế nào thì là cả vấn đề điều tra.".

Đại tá Quang nhận định: "Trường hợp này chưa thể biết nguyên nhân tử vong có phải do trúng đạn hay không? Cũng chưa thể nói được công an trong trường hợp này là lạm dụng súng.

Nếu làm sai thì là lạm dụng, làm đúng thì không gọi là lạm dụng. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ, không nhận định chủ quan được".

CA no sung chan thuoc la lau: Chua ro vi sao chet
Vết rách trên quần anh Luân được cho là bị cảnh sát bắn.

Như thông tin trên báo chí phản ánh trước đó, Phùng Chí Bảo (21 tuổi) lái xe Camry chở bạn Huỳnh Thế Luân (20 tuổi) từ Long An về Sài Gòn, tối 25/3. Đến ngã tư Giếng Nước (Quốc lộ 22, huyện Hóc Môn, TP HCM) xe bị nhóm cảnh sát chặn lại.

Bảo không chấp hành, lái ôtô lách ra ngoài nhưng vẫn húc văng xe máy của nhóm cảnh sát. Tổ công tác lên xe truy đuổi, nổ súng yêu cầu Bảo dừng ôtô.

Chạy được gần một km, ôtô dừng lại, hai nam thanh niên bỏ chạy vào khu đất trống. Cảnh sát đuổi theo bắt được Bảo trong tình trạng bị thương, Luân chạy thoát. Bảo được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Trên ôtô Camry có gần 500 cây thuốc lá ngoại.

Theo anh Luân, anh này không biết trên ôtô Bảo có thuốc lá lậu. Lúc bị truy đuổi, ít nhất 2 lần cảnh sát đi xe máy vượt lên, áp sát, nổ súng. "Thấy Bảo tông cửa chạy tôi cũng chạy chứ không biết chuyện gì xảy ra", anh Luân nói.

Thu Hà

Thứ Ba, 28/03/2017 13:42

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện